Cây thông Noel khổng lồ bằng nồi đất ở Nghệ An được xác lập kỷ lục Việt Nam

Cây thông Noel làm từ 6000 chiếc nồi đất đã được chứng nhận kỷ lục Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam sau khi được thẩm định độc lập, khách quan.

Cây thông Noel làm từ 6000 chiếc nồi đất đã được chứng nhận kỷ lục Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam sau khi được thẩm định độc lập, khách quan.

Theo tin tức từ VOV, Trí thức trẻ, ngày 22/12, ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Trưởng Văn phòng đại diện Phát triển kỷ lục miền Bắc cho biết, dự kiến ngày 24/12, phía đơn vị sẽ trao chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho cây thông Noel ghép bằng 6000 nồi đất tại giáo xứ Lưu Mỹ (xã Trù Sơn, Đô Lương, Nghệ An).

Theo ông Tuấn Anh cho biết, trước đó phía đơn vị nhận được hồ sơ đề xuất xác lập kỷ lục cho cây thông Noel ghép từ 6000 chiếc nồi đất. Sau khi nhận hồ sơ, phía đơn vị đã tiến hành thẩm định độc lập, khách quan đối với cây thông Noel này.

Cây thông Noel khổng lồ bằng nồi đất ở Nghệ An được xác lập kỷ lục Việt Nam 1

Thông báo xác nhận kỷ lục cho cây thông Noel bằng 6000 chiếc nồi đất. Ảnh Trí thức trẻ

Dự kiến, chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam đến với bà con và nhân dân địa phương vào ngày 24/12 tại giáo xứ Mỹ Lộc.

Trước đó, để chào đón lễ Giáng sinh năm 2017, bà con Giáo xứ Lưu Mỹ đã quyết định làm một cây thông Noel thật ấn tượng, mang đậm bản sắc của người dân. Những chiếc nồi đất là sản phẩm độc đáo của làng nghề truyền thống nơi đây ngay lập tức được nghĩ đến.

Cây thông Noel khổng lồ bằng nồi đất ở Nghệ An được xác lập kỷ lục Việt Nam 2

Cây thông được ghép từ 6000 chiếc nồi đất, cao 25m, rộng 8,5m. Ảnh PLVN

Cây thông vừa là điểm nhấn cho du khách tham quan chiêm ngưỡng trong dịp Giáng sinh vừa quảng cáo cho sản phẩm làng nghề.

Để tạo nên cây thông khổng lồ có một không hai ở Việt Nam, từ tháng 11 bà con đã bắt tay vào làm việc. Khung thép khổng lồ được dựng lên, khoảng 6000 chiếc nồi đất được huy động để tạo thành cây thông cao 25m đường kính đáy khoảng 8m.

Bên cạnh đó, cây thông đặc biệt này còn được trang hoàng bằng hệ thống đèn nháy, bóng màu vô cùng đặc sắc khiến nó rực sáng trong đêm tối.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục