CEO gốc Việt sáp nhập công ty cùng đại gia đồng hồ Mỹ

Hãng đồng hồ nổi tiếng Fossil mua lại công ty Misfit Wearables của CEO gốc Việt là thương vụ khá mới mẻ trong ngành kinh doanh thiết bị theo dõi sức khỏe.

Hãng đồng hồ nổi tiếng Fossil mua lại công ty Misfit Wearables của CEO gốc Việt là thương vụ khá mới mẻ trong ngành kinh doanh thiết bị theo dõi sức khỏe.

Mới đây, tờ Wall Street Journal đã đưa tin về thương vụ mua bán công ty giữa hãng đồng hồ nổi tiếng và một công ty của CEO gốc Việt. Cụ thể, người mua là hãng đồng hồ Fossil, họ chi ra một khoản tiền 260 triệu USD để mua lại công ty chuyên sản xuất thiết bị đeo theo dõi sức khỏe dựa trên công nghệ cảm ứng di động – Misfit Wearables.

CEO gốc Việt sáp nhập công ty cùng đại gia đồng hồ Mỹ 1

Thiết bị theo dõi sức khỏe dựa trên công nghệ cảm ứng di động của Misfit được hãng đồng hồ Fossil quan tâm. Ảnh: Internet

Mức giá 260 triệu USD đã bao gồm cả chi phí giao dịch. Hãng Fossil sử dụng cả tiền mặt và tiền vay nợ thêm để thực hiện vụ mua bán. Dự kiến việc chuyển nhượng sẽ được hoàn tất trong năm nay.

Nói về lý do mua lại công ty Misfit, ông Greg McKelvey- Giám đốc chiến lược kiếm giám đốc kỹ thuật số của Fossil chia sẻ trên Wall Street Jounal, Fossil nhận thấy tiềm năng rất lớn từ thương hiệu và sản phẩm của Misfit, Nhiều sản phẩm trang sức và đồng hồ của họ có thể kết nối được với sản phẩm này.

Dự kiến trong năm tới, Fossil  sẽ tiến hành tích hợp công nghệ của Misfit vào các sản phẩm của hãng. Bên cạnh đó, Fossil tiếp tục sản xuất các sản phẩm trước của Misfit .

Hiện tại, Fossil đang sở hữu hai thương hiệu lớn là Fossil, Skagen. Hãng còn là đối tác chính sản xuất đồng hồ cho các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Michael Kors, Burberry, DKNY. Vậy nên việc một hãng như Fossil nhảy vào mảng kinh doanh thiết bị theo dõi sức khỏe này là một sự kiện mới mẻ, do từ trước tới nay các hãng sản xuất thiết bị theo dõi sức khỏe đều là các công ty công nghệ, ngoại trừ Nike. Việc nhảy vào mảng kinh doanh mới này giúp Fossil hy vọng vào việc phục hồi doanh số bán hàng.

CEO gốc Việt sáp nhập công ty cùng đại gia đồng hồ Mỹ 2

CEO gốc Việt Sonny Vu - một trong ba nhà sáng lập công ty Misfit Wearables. Ảnh: Misfit

Còn với Misfit, theo Business Insider, công ty chuyên kinh doanh thiết bị đeo theo dõi sức khỏe này đang gặp nhiều khó khăn trong suốt một năm qua do tình hình cạnh tranh giữa các công ty trong ngàng ngày càng khốc liệt. Việc các công ty đình đám như Xiaomi, Apple gia nhập đã khiến thị trường này thêm chật hẹp. Một số công ty như Jawbone, Fitbit cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự Misfit.

Chính việc đồng ý bán lại công ty cho hãng Fossil sẽ giúp công ty công nghệ này tận dụng được mọi lợi thế, điển hình là khả năng phân phối và sản xuất của hãng Fossil.

Misfit thành lập vào năm 2011, do ba nhà sáng lập chính là doanh nhân gốc Việt Sonny Vu, cựu CEO Apple – Pepsi Jphn Sculley và Sridhar Lyểng – cựu giám đốc công nghệ của AgaMatrix.

Misfit hiện đang có khảng 220 nhân viên rải rác tại các chi nhánh trên thế giới như California (Mỹ), TP. HCM (Việt Nam), Thâm Quyến và Bắc Kinh (Trung Quốc).

CEO gốc Việt Sonny Vũ cho biết, theo ông chính thương hiệu nổi tiếng của Misfit đã giúp nó tồn tại được trên thị trường đến tận bây giờ và có được thương vụ chuyển nhượng lớn này. Sau khi sáp nhập, Sonny Vu sẽ giữ chức Chủ tịch và Giám đốc công nghệ mảng thiết bị kết nối cho hãng Fossil.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục