Tin mới

Cha cầu thủ Thái Lan được giải cứu nghẹn ngào: "Tôi muốn ôm con và nói tôi rất hạnh phúc"

Thứ tư, 11/07/2018, 08:38 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sau 17 ngày nỗ lực bền bỉ, 12 cầu thủ nhí Thái Lan và 1 huấn luyện viên đã được giải cứu ra khỏi hang Tham Luang.

Sau 17 ngày nỗ lực bền bỉ, 12 cầu thủ nhí Thái Lan và 1 huấn luyện viên đã được giải cứu ra khỏi hang Tham Luang.

Trong 17 ngày qua, Adisak Wongsukchan liên tục cầu nguyện bên ngoài hang Tham Luang. Bên trong, Akarat Wongsukchan - cậu con trai 14 tuổi của anh đang bị kẹt lại cùng 11 thành viên khác của đội bóng và huấn luyện viên.

Mỗi ngày trôi qua, anh đều lo lắng về tia hy vọng sống sót của con trai, rằng cậu bé sẽ đối mặt với bóng tối ra sao, sẽ ăn gì, uống gì.

Nhưng đến đêm thứ Ba (10/7), Wongsukchan đã đi xuống núi, bỏ lại những câu hỏi trong màn đêm phía sau lưng anh.

 

Cha cầu thủ Thái Lan được giải cứu nghẹn ngào: 'Tôi muốn ôm con và nói tôi rất hạnh phúc' 1

Anh Adisak Wongsukchan. Ảnh: CNN

Nói với CNN, Wongsukchan cho biết, anh "rất hạnh phúc và đánh giá cao nỗ lực của đội cứu hộ quốc tế - đã giải cứu con trai anh và đội bóng Lợn Hoang.

Trong gần 3 tuần vưa qua, Wongsukchan chia sẻ, anh đã cố gắng bằng mọi cách, tập trung tham gia vào công tác hỗ trợ các đơn vị cứu hộ.

Bây giờ, mong muốn lớn nhất trong anh là được ôm cậu con trai - người đang hồi phục ở bệnh viên Chiang Rai.

"Tôi uốn ôm thằng bé... và muốn nói với nó rằng, tôi rất hạnh phúc", Wongsukchan nói trong hạnh phúc.

Trên đường rời khỏi khu vực hang Tham Luang, Wongsukchan đã dừng lại cảm ơn từng người mà anh gặp. Hơn 100 chuyên gia và hàng ngàn nhân viên tình nguyện của và thế giới đã tham gia vào các nỗ lực cứu hộ kéo dài 3 tuần.

Chiến dịch được bắt đầu từ cuộc tìm kiếm quy mô địa phương - tìm kiếm 13 thành viên của một đội bóng nhí đã bị mắc kẹt trong hang do nước lũ dâng cao vào ngày 23/6.

Nhưng sau đó, cuộc tìm kiếm trở thành cuộc giải cứu quốc tế phức tạp, kéo theo sự tham gia của các chuyên gia trên khắp thế giới.

Cho đến tận thứ Ba (10/9), 12 cậu bé và huấn luyện viên của họ đã được đưa ra khỏi hang sau hàng loạt nỗ lực.

Wongsukchan tiết lộ rằng, con trai anh đã được giải cứu khỏi từ đêm hôm trước nhưng anh đã quyết định ở lại với những gia đình có con còn bị mắc kẹt, bởi anh có thể cảm nhận được sự lo lắng của họ khi các con chưa được đưa ra.

"Tôi đã hứa với các bậc cha mẹ khác, năm gia đình, tôi sẽ đợi và trở ra cùng họ. Tôi sẽ không rời bỏ họ. Chúng tôi sẽ cùng đồng hành", Wongsukchan nói.

Các cậu bé và huấn luyện viên còn lại được đưa đến bệnh viện gần đó vào tối thứ Ba - nơi tám đồng đội của họ đang hồi phục sau khi được giải cứu vào Chủ Nhật và thứ Hai và họ sẽ sớm được gặp lại gia đình mình.

 

Thủy Thu

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news