Cha của "cô giáo bọ cạp": Nghi ngờ clip có sự dàn dựng, cắt ghép

Cha của cô giáo Lê Na cho rằng, xảy ra chuyện như trong clip là trong lúc cô Lê Na nóng giận, song theo ông, dù thế nào thí "đó cũng không phải là ngôn ngữ của người dạy học”.

Cha của cô giáo Lê Na cho rằng, xảy ra chuyện như trong clip là trong lúc cô Lê Na nóng giận, song theo ông, dù thế nào thí "đó cũng không phải là ngôn ngữ của người dạy học”.

Liên quan đến vụ cô giáo cung bọ cạp xưng mày tao, chửi bới học viên, trong buổi tiếp PV báo Người Đưa Tin tại Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Lena (Lena Culture Center), ngoài quản lý lớp học, còn có cha của cô giáo Lê Na. 

Vị này cho biết: “Cô giáo Lê Na trước đây học tại Đại học Sư phạm Ngoại Ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), là một trong những sinh viên xuất sắc được nhà trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Cô Lê Na là người có cá tính, hay đi thẳng vào vấn đề. Nếu Lê Na bình tĩnh hơn để xử lý mọi việc thì chuyện đã không như thế này. Mọi chuyện chỉ rất đơn giản thôi”. 

Khi PV Người Đưa Tin đề cập đến ngôn ngữ và cách xử lý tình huống của cô giáo Lê Na trong clip, người cha từng làm trong ngành giáo dục gần 40 năm này chia sẻ: “Khi dồn người ta vào chân tường, người ta không lừa đảo mà bảo người ta lừa đảo thì sẽ như thế nào. Tôi cũng không biết ngôn ngữ ấy (cách nói của cô giáo Lê Na trong clip - PV) như thế nào. Nhưng tôi nghĩ, trong lúc không giữ được bình tĩnh thì con người ta thường nóng nảy như thế. Song dù thế nào thì, ngôn ngữ đó cũng không phải là ngôn ngữ của người dạy học”.

Cha của 'cô giáo bọ cạp': Nghi ngờ clip có sự dàn dựng, cắt ghép 1

Xuất hiện nghi vấn clip cô giáo cung bọ cạp bị dàn dựng

Tuy nhiên, người cha của cô giáo Lê Na và quản lý lớp học cũng bày tỏ sự băn khoăn về tính chân thực của clip đang khiến cư dân mạng dậy sóng những ngày qua. Theo đó, họ nghi ngờ có sự cắt ghép, dàn dựng đối với clip trên. Quản lý lớp học tên L. nói: "Không khó để dàn dựng, can thiệp băng công nghệ để có một đoạn clip trình tự và trơn tru như thế". Còn cha của cô giáo Lê Na thì cho hay: "Trước khi quay clip, các học viên có thể đã có chủ ý để đưa lên mạng, 'nói xấu' cô giáo". 

Trong một diễn biến khác, cô giáo Lê Na đã thừa nhận về những hành động trong clip là chưa đúng chuẩn mực của một người giáo viên, là những ngôn từ do không kiềm chế được. Cô giáo này tự nhận khuyết điểm và mong các em học sinh sớm quay lại lớp. Tuy nhiên, cô giáo này cũng bày tỏ tính chân thực của clip và cho rằng clip đã được "lắp ghép" lại. 

Nhiều học sinh đã học tại trung tâm ngoại ngữ này lên tiếng “bảo vệ” cho nữ giáo viên. Một cư dân mạng viết: “Mình từng học cô Na. Cô là giáo viên nhiệt tình, luôn dạy thêm giờ cho học sinh. Bản thân mình vẫn luôn tin tưởng vào kiến thức và cách dạy học của cô. Hy vọng cô và trung tâm có lời giải thích và cách xử lý thoả đáng về vụ việc vừa xảy ra để dư luận tường tận”. 

Tuy nhiên, cũng có không ít độc giả cho rằng, cô giáo cần bình tĩnh hơn. “Cách hành xử của cả hai phía đều không đúng, học sinh ngỗ nghịch. Cô giáo cư xử kiểu ăn miếng trả miếng. Cô có giỏi có tốt đến đâu đi nữa, thì cũng không có quyền mắng chửi học sinh thậm tệ vậy”, một bạn đọc chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin.

Cha của 'cô giáo bọ cạp': Nghi ngờ clip có sự dàn dựng, cắt ghép 2

TS Nguyễn Tùng Lâm khuyên cô giáo Lê Na nên rút kinh nghiệm

TS Nguyễn Tùng Lâm – Phó Chủ tịch hội tâm lý giáo dục Hà Nội cho rằng, trong việc này học trò cũng có lỗi. Tuy nhiên, người giáo viên cũng cần nhìn nhận lại bởi sứ mệnh nhà giáo là chia sẻ, giúp đỡ, giáo dục người khác chứ không phải mắng học sinh “vô học”. Cô giáo ở đây có những điểm cần rút kinh nghiệm đó là thái độ trân trọng với học sinh hay chính là những khách hàng của mình. Việc mắng nhiếc học sinh hoặc khách hàng như vậy là một thiếu sót lớn. 

Cũng theo thầy Lâm, cô giáo nên đứng ra xin lỗi học sinh. Trong cuộc sống, không ai là không có lúc nóng nẩy mất bình tĩnh. Cô giáo nên lấy lại hình ảnh của mình trong lòng học sinh bằng việc xin lỗi. Đó cũng là cách để tránh những tác động xấu đến việc kinh doanh của trung tâm. 

Trước đó, ngày 31/7, một cư dân mạng đã đăng tải đoạn clip dài 7 phút được cho là quay lại một sự việc xảy ra tại Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Lena. Theo clip, hai học viên đến giải quyết việc đăng ký học lại nhưng cô giáo Lê Na cho biết đã hết hạn đăng ký và phải đóng một nửa tiền học phí để được gia hạn tiếp. 

Theo người đăng tải clip, do trước đó các tư vấn viên của trung tâm cho biết có thể học lại thoải mái không bị giới hạn nên nữ học viên này không thấy thỏa đáng với cách giải quyết của cô giáo. Sau một hồi tranh cãi và giằng co giấy tờ, cô giáo Lê Na đã chỉ mặt hai học viên, mắng chửi họ vô học và đuổi về. 

Trong đoạn clip nhiều phát ngôn gây sốc đã xuất hiện. Những câu nói như: Tao sẽ đến gặp hiệu trưởng của mày, tao không bao giờ quên nhé, tao là cung bọ cạp nhé, tao nói cho mày biết mày đã đụng đến tự ái và lòng tự trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mà mày đang làm với tao…” đã trở thành những câu nói “gây bão” trong dư luận.

Phạm Hạnh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục