Tin mới

Cha nạn nhân bị trúng đạn: Phải làm rõ ai đã bắn con trai tôi

Thứ hai, 04/06/2018 15:07

"Nếu có thù oán thì những kẻ trên đã bắn liền chứ không bắn chỉ thiên trước vài phát súng. Tôi muốn công an phải điều tra người nổ súng là ai", bố của nạn nhân Kiệt cho hay. 

"Nếu có thù oán thì những kẻ trên đã bắn liền chứ không bắn chỉ thiên trước vài phát súng. Tôi muốn công an phải điều tra người nổ súng là ai", bố của nạn nhân Kiệt cho hay. 

Tri thức trực tuyến đưa tin cho hay ngày 4/6, Công an Q.12 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đang tiến hành điều tra và làm rõ cái chết của nạn nhân Trần Văn Kiệt, 19 tuổi (Quảng Nam). 

Nạn nhân này tử vong nghi do đạn lạc trên quốc lộ 1, quận 12. 

Theo lời kể của thanh niên tên Dĩ, người có mặt tại thời điểm Kiệt tử vong, Dĩ cho biết thời điểm này, Kiệt chở theo Nam trên quốc lộ 1 ở trong làn xe máy.Trên làn ôtô có một đoàn thanh niên đang đua xe.

Cha nạn nhân bị trúng đạn: Phải làm rõ ai đã bắn con trai tôi 1

Bức ảnh chụp chung của 2 bố con ông Tuấn trước khi Kiệt tử vong. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Khi đến đoạn thuộc phường An Phú Đông, quận 12, cả nhóm nghe tiếng nổ to.
“Lúc đầu, tôi không biết đó là tiếng súng, chỉ nghĩ là tiếng nổ bánh xe. Liền sau đó, thêm nhiều tiếng nổ vang lên, Kiệt liền gục xuống đất. Máu dính đầy xe máy của Kiệt”, Dĩ kể.

Theo thanh niên này, 2 nghi can gây án chạy chiếc Exciter màu xanh. Sau khi nổ súng trúng Kiệt, nghi can tăng ga bỏ đi. Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy Kiệt tử vong do chấn thương não từ "ngoại vật bằng kim loại giống hình viên đạn".

Ông Trần Tuấn (47 tuổi, bố kiệt) đau xót trước cái chết của con trai mình. Ông cho rằng Kiệt không có thù oán với ai.

“Nếu có thù oán thì những kẻ trên đã bắn liền chứ không bắn chỉ thiên trước vài phát súng. Tôi muốn công an phải điều tra người nổ súng là ai, phải chịu trách nhiệm trước cái chết của con tôi”, ông Tuấn nói.

Ngay trong đêm xảy ra sự việc, người thân của Kiệt đã đến BV 175 lo mọi thủ tục, trước khi nhận thi thể nạn nhân để đưa về Quảng Nam mai táng. 

Thwo ông Tuấn, Kiệt cao  gần 2 m, nặng hơn 100 kg, là người hiền lành.
Thanh niên 19 tuổi vốn là người học giỏi; tuy nhiên, cách đây 5 năm, ông Tuấn và vợ ly hôn, dọn ra ở riêng. Từ đó, Kiệt học sa sút rồi nghỉ vào năm lớp 9.

Trưa ngày 3/6, ông qua nhà nấu cơm cho Kiệt ăn. Khi 2 bố con ăn xong, Kiệt nói đi chơi với bạn. Trước khi đi, Kiệt xin chụp chung với ông Tuấn tấm hình vì 2 bố con không có tấm ảnh nào cùng nhau. Khi nạn nhân rời nhà được một lúc, một thanh niên chạy về báo hung tin cho gia đình.

“Bạn nó nói là Kiệt chỉ đi xem đua xe chứ không có trực tiếp đua. Tôi cũng hiểu con tôi mà, chiếc xe Winner tôi mới mua cho, nó quý lắm. Mấy lần tôi chạy, chỉ vẹn ga nhanh một tí là nó đã xót chiếc xe rồi, nên không có chuyện nó đua xe đâu”, ông Kiệt nói về cậu con trai xấu số.

Trước đó, Thanh Niên đưa tin cho hay, rạng sáng ngày 4/6, Công an TPHCM phối hợp với cơ quan liên quan đã hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân anh Trần Văn Kiệt (19 tuổi, quê Quảng Nam, tạm trú tại Q.Gò Vấp, TP.HCM) tử vong vào chiều tối 3/6.

Minh Di (tổng hợp)