“Chân dài” được bổ nhiệm thần tốc, Chủ tịch Thanh Hóa: Sẽ yêu cầu xử lý theo quy định

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã nắm được thông tin về việc bổ nhiệm đối với Kế toán trưởng của Sở NN&PTNT tỉnh và nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã nắm được thông tin về việc bổ nhiệm đối với Kế toán trưởng của Sở NN&PTNT tỉnh và nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

“Chân dài” được bổ nhiệm thần tốc, Chủ tịch Thanh Hóa: Sẽ yêu cầu xử lý theo quy định 1

Ảnh trụ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa.

Con đường thăng tiến "thần tốc" của Kế toán trưởng Sở NN& PTNT tỉnh Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1990) do Giám đốc Sở Lê Như Tuấn bổ nhiệm trước khi về hưu đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Sáng 15/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã có văn bản giao Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh kiểm tra, làm rõ nội dung liên quan đến việc ông Lê Như Tuấn, Giám đốc Sở NN& PTNT tỉnh bổ nhiệm nhiều cán bộ sai quy định trước khi nghỉ hưu.

"Tôi đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu kiểm tra, nếu xác định có vi phạm, các cơ quan chức năng căn cứ theo quy định của pháp luật đề xuất hướng xử lý cụ thể", ông Xứng nêu rõ.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Hoàng Kỳ cho biết thêm, đối với trường hợp bổ nhiệm Kế toán trưởng của Sở NN&PTNT với bà Nguyễn Thị Phương Thảo, lãnh đạo tỉnh đã nắm được và đang giao các cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Trong khi đó, đại diện Sở Nội vụ Thanh Hóa cho hay, ngày 8/6, Thanh tra Sở đã làm việc với Sở NN&PTNT để làm rõ việc ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở ký quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ sai quy định trước khi nghỉ hưu.

Tuy nhiên, buổi làm việc không nhắc đến trường hợp bổ nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Kế toán trưởng của Sở.

Đại diện Sở Nội vụ Thanh Hóa lý giải, do trước đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã làm việc về trường hợp bổ nhiệm bà Thảo và xác định có sai phạm nên Chủ tịch UBND tỉnh không giao cho Sở Nội vụ kiểm tra thêm.

Trước đó, ngày 30/5/2018, Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu Đảng ủy – Ban giám đốc Sở này cần chỉ đạo, kiểm điểm, có hình thức kỷ luật đối với Trưởng phòng tổ chức – cán bộ trong tham mưu công tác cán bộ, tham mưu chưa đúng, mới xem điều kiện bằng cấp mà chưa chú ý đến năng lực, trình độ, đạo đức, tư cách, kinh nghiệm công tác, bổ nhiệm cán bộ thiếu khách quan.

Từ đó, dẫn tới cán bộ sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, gây dư luận xấu trong cán bộ, công nhân viên chức trong việc bổ nhiệm Kế toán trưởng.

Thông báo kết luận các vi phạm có từ ngày 14/12/2017, nhưng Sở không tham mưu điều chuyển cán bộ vi phạm mà vẫn giữ nguyên vị trí công tác; báo cáo sai quy định của Luật công chức, khi xử lý cán bộ vi phạm trong việc điều chuyển công tác, bao che không thuyên chuyển kế toán trưởng khi đã có kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Trong sáng 15/6, phóng viên cũng đã nhiều lần liên lạc vào số điện thoại của ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa nhưng không có ai nhấc máy.

Ông Lê Như Tuấn, sinh năm 1958, quê quán xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ông Tuấn có quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6/2018.

Theo phản ánh của báo chí, bà Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 28/11/1990) sau thời gian hợp đồng (4 tháng), thời gian thử việc ở Phòng hành chính tổng hợp – Chi cục bảo vệ thực vật Thanh Hóa (đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT) 11 tháng, đến ngày 29/8/2014, Giám đốc Sở NN&PTNT đã ký quyết định tiếp nhận bà Thảo về công tác tại Văn phòng Sở từ ngày 1/9/2014.

Tới ngày 01/10/2014, Giám đốc Sở ký quyết định công nhận hết thời gian tập sự và bổ nhiệm vào ngạch kế toán viên với bà Thảo.

Cũng trong ngày 01/10/2014, Giám đốc Sở ký quyết định giao cho bà Thảo phụ trách kế toán cơ quan Sở một năm từ ngày 01/10/2014.

Ngày 28/9/2015, Giám đốc Sở ký quyết định bổ nhiệm bà Thảo làm kế toán trưởng của cơ quan này từ ngày 1/10/2015, thời hạn 5 năm.

Việc bố trí kế toán trưởng thiếu kinh nghiệm, non nghiệp vụ, thời gian công tác tại Sở mới 30 ngày, vừa hết tập sự đã bố trí phụ trách kế toán ngay, tròn một năm chưa hoàn thành tốt đã bố trí làm kế toán trưởng khiến dư luận rất bức xúc.

Hoàng Đan

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục