Chặn đứng 3 tấn bánh kẹo Trung Quốc nhập lậu

(Tinmoi.vn) Hơn 3 tấn bánh kẹo lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang vận chuyển vào Việt Nam tiêu thụ.

 

 

(Tinmoi.vn) Hơn 3 tấn bánh kẹo lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang vận chuyển vào Việt Nam tiêu thụ.

Vào 6h sáng nay (6/1), đội quản lý thị trường số 6 thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ chiếc xe tải mang biển kiểm soát 17C – 0344.4, tài xế là Nguyễn Hữu Ba (quê Thụy Trình – Thái Thụy – Thái Bình) đang vận chuyển 3 tấn bánh kẹo lậu có xuất xứ từ Trung Quốc về Hà Nội.

Chặn đứng 3 tấn bánh kẹo Trung Quốc nhập lậu 6
Chiếc xe bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Sau khi được thông báo chiếc xe vận tải có dấu hiệu nghi vấn, đội quản lý thị trường số 6 đã yêu cầu chủtài xế dừng xe và kiểm tra ngay tại Dốc Lã – Ninh Hiệp (đầu ngõ vào thành phố Hà Nội – Pv). Khi đề nghị kiểm tra giấy tờ hàng hóa thì chủ xe không xuất trình được giấy tờ.

Chủ xe vận chuyển khai nhận, được một người thuê vận chuyển số bánh kẹo này từ phía bắc về Hà Nội, khi đến Gia Lâm sẽ có người ra đón và nhận hàng.

Chặn đứng 3 tấn bánh kẹo Trung Quốc nhập lậu 7
Số tang vật bị thu giữ.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh (Phó đội trưởng đội quản lý thị trường số 6) cho biết: “Sau khi nghi vấn chiếcxe tải mang biển kiểm soát 17C – 0344.4 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép, chúng tôi đã tiếnhành kiểm tra và thu giữ 3 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc. Khi đưa số hàng hóa này về kho quản lý,chúng tôi phát hiện toàn bộ số bánh kẹo này đều được làm giả và có xuất xứ từ Trung Quốc. Dựa trêncác thông tin in trên bao bì bánh kẹo, ngày tháng sản xuất, nơi sản xuất là ở Việt Nam nhưng số mã vạch thì lại ở Trung Quốc. Hiện chúng tôi đang lấy lời khai của tài xế và kiểm tra các giấy tờ liên quan”.

Được biết, toàn bộ số hàng hóa bánh kẹo này chủ yếu là bim bim, bánh bao chay và kẹo cao su dành cho trẻ em vào dịp tết Nguyên Đán. Nhìn bao bì có vẻ mới nhưng khi bóc vỏ và kiểm tra sản phẩm thì đều bị hỏng, không đảm bảo chất lượng, vệ sinh thực phẩm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Thuận Phong -Thiên Tuấn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục