Ái nữ của tập đoàn Nam Cường giàu và quyền lực cỡ nào?

Là con gái duy nhất của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và chủ tịch đương nhiệm tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà, Trần Thị Quỳnh Ngọc được kỳ vọng là người kế thừa sản nghiệp do cha mẹ mình gây dựng.

Là con gái duy nhất của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và chủ tịch đương nhiệm tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà, Trần Thị Quỳnh Ngọc được kỳ vọng là người kế thừa sản nghiệp do cha mẹ mình gây dựng.

 

Trần Thị Quỳnh Ngọc được nhắc đến nhiều khi mẹ cô được cho rằng có khối tài sản giàu hơn cả bầu Đức khi lên sàn.

Theo thông tin trước đây, lượng cổ phần phó chủ tịch HĐQT Trần Thị Quỳnh Ngọc sở hữu tại tập đoàn Nam Cường lên tới 11,11%. Quy ra tiền mặt theo giá trị cổ phiếu, số tiền thuộc sở hữu của cô vào khoảng 500 tỷ đồng.

Ái nữ của tập đoàn Nam Cường giàu và quyền lực cỡ nào? 5

Trần Thị Quỳnh Ngọc - Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Nam Cường

 Cũng giống như mẹ là bà Lê Thị Thúy Ngà, Trần Thị Quỳnh Ngọc ít xuất hiện trước công chúng, trừ một số dịp đặc biệt hay sự kiện của doanh nghiệp, nơi cô đang là Phó chủ tịch HĐQT. Trong đại hội công đoàn lần đầu tiên của Nam Cường diễn ra năm 2012, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc đã kêu gọi các thành viên công đoàn doanh nghiệp này nỗ lực, đồng lòng, cố gắng hoàn thành tốt chiến dịch để vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn.

Đầu năm 2013, với vai trò là trưởng ban biên tập, Trần Thị Quỳnh Ngọc và đội ngũ cán bộ, nhân viên của Nam Cường đã cùng nhau cho ra mắt tập san nội bộ của doanh nghiệp này mang tên Nam Cường Túy. Sự biết ơn và lòng yêu thương đối với người cha đã khuất được Quỳnh Ngọc thể hiện bằng việc để chân dung ông trên trang bìa tập san nội bộ số thứ nhất. Tại lễ ra mắt Nam Cường Túy số đầu tiên, Quỳnh Ngọc dành cho những người cộng sự cùng làm việc với mình lời cảm ơn và tiếp tục kêu gọi mọi người đoàn kết, đóng góp hơn nữa vào sự phát triển của tập đoàn này.

Được biết, tên Quỳnh Ngọc của Phó chủ tịch HĐQT Nam Cường được đặt theo địa danh xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đây là nơi đánh dấu bước khởi động quan trọng của doanh nhân Trần Văn Cường trong sự nghiệp kinh doanh, với việc thành lập tổ hợp dịch vụ vận tải, vật tư nông nghiệp và xây dựng Xuân Thủy -  tiền thân của tập đoàn Nam Cường ngày nay - vào năm 1989. Tên đệm của Trần Thị Quỳnh Ngọc và bà Lê Thị Thúy Ngà cũng được doanh nhân Trần Văn Cường dùng để đặt cho khách sạn Thúy Quỳnh, do tập đoàn Nam Cường xây dựng tại Hà Nội và Hải Phòng vào khoảng những năm 1997.

Tiểu sử của các thành viên HĐQT tập đoàn Nam Cường, trong đó có Trần Thị Quỳnh Ngọc không được công bố công khai. Tại tập đoàn Nam Cường, các cán bộ nhân viên tại đây đều ngầm hiểu, Ngọc chính là người thừa kế sản nghiệp của Nam Cường, do là con duy nhất của doanh nhân Trần Văn Cường.

Theo Bảo An (tổng hợp)/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục