Tin mới

Chân dung nghi can sát hại thiếu phụ trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén

Thứ năm, 03/12/2015 10:00

Nghi can sát hại bà Bông trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén vừa ra đầu thú và chính là đối tượng trong lá thư có nội dung tố cáo tội phạm của ông Thành gửi cơ quan chức năng trước đó.

Nghi can sát hại bà Bông trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén vừa ra đầu thú và chính là đối tượng trong lá thư có nội dung tố cáo tội phạm của ông Thành gửi cơ quan chức năng trước đó.

Liên quan đến vụ án oan 17 năm của ông Huỳnh Văn Nén, theo nguồn tin của báo Người đưa tin, ngày 2/12, công an tỉnh Bình Thuận đã chính thức công bố nghi can sát hại bà Bông được xác định là Nguyễn Thọ (SN 1976, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Cũng theo nguồn tin này, sau khi gây án, đối tượng Thọ đã bỏ đi xa, đến gia đình Thọ cũng không biết được tung tích của Thọ. Sau quá trình điều tra, công an tỉnh Bình Thuận đã xác định được nơi lẩn trốn của Thọ. Biết thông tin này, Thọ đã tự chủ động đến cơ quan công an để đầu thú.

Chân dung nghi can sát hại thiếu phụ trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén 1

Đối tượng Nguyễn Thọ (Ảnh: Công an cung cấp)

Tại cơ quan điều tra, Thọ đã khai nhận hết toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, Thọ khai tại thời điểm xảy ra vụ án, chính Thọ và Hồ Văn Việt (SN 1979, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã ra tay sát hại bà Bông để cướp tài sản vào tháng 4/1998.

Cùng đưa tin, trang Zing.vn cũng dẫn nguồn tin từ cơ quan công an cho biết, lời khai của Thọ trùng khớp với những gì ông Nguyễn Phúc Thành (36 tuổi) tố cáo. Ông Thành là bạn thân của Thọ và Việt, được 2 người này kể lại việc giết bà Bông và rủ đi bán tài sản cướp được. Từ năm 2000, biết ông Nén bị bắt oan, ông Thành đã có nhiều đơn tố cáo, trong đó chỉ đích danh Thọ và Việt là hung thủ thật sự.

Chia sẻ trên Vietnamnet, ông Thành nói: "Khi bà Bông bị giết, tôi chưa đi tù nên biết chuyện. Ông Nén bị bắt, tôi cũng biết. Tôi hay hỏi thông tin về ông Nén, khi mẹ tôi thăm nuôi hay qua các phạm nhân chuyển từ trại Bình Thuận lên. Biết tin ông Nén đối mặt với án tử hình, tôi quyết định tố cáo. Tôi sợ khi ra tù mới làm việc này sẽ không kịp...".

Cũng theo chia sẻ của ông Thành trên báo này, khi quyết định tố cáo, tâm lý ông lúc đó hết sức nặng nề. Làm như thế có thể nguy hiểm đến tính mạng của ông và khi lật lại hồ sơ vụ án, làm mất uy tín nhiều người. Tuy nhiên, sau khi mãn hạn tù, ông Thành tiếp tục viết đơn tố cáo Thọ và Việt.

H.Minh (tổng hợp)