Chân dung nữ sinh Việt viết chữ đẹp gây "sốt" cư dân mạng Trung Quốc

Chủ nhân của bài viết tiếng Trung có nét chữ đẹp, đều như in khiến giáo viên bản địa giật mình là một nữ du học sinh Việt Nam, mới theo học môn ngoại ngữ này được hơn một năm.

Chủ nhân của bài viết tiếng Trung có nét chữ đẹp, đều như in khiến giáo viên bản địa giật mình là một nữ du học sinh Việt Nam, mới theo học môn ngoại ngữ này được hơn một năm. 

Bức ảnh chụp bài viết của một du học sinh Việt được một giáo viên của Đại học Quảng Tây chia sẻ trên Weibo - trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc và đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bức ảnh cũng đã được nhiều trang tin điện tử đăng tải. 

Chân dung nữ sinh Việt viết chữ đẹp gây 'sốt' cư dân mạng Trung Quốc 1

Bức ảnh chụp bài viết của Lê Thị Thủy gây "sốt" cư dân mạng Trung Quốc. Ảnh: Zing.vn

Theo tin tức trên tờ Nhân dân Nhật báo, chủ nhân của bài viết trong bức ảnh là cô gái người Việt Nam tên Lê Thị Thủy, 20 tuổi, sinh viên năm thứ hai của Học viện Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Quảng Tây, miền nam Trung Quốc. Thủy mới học tiếng Trung 13 tháng.

Chân dung nữ sinh Việt viết chữ đẹp gây 'sốt' cư dân mạng Trung Quốc 2

Lê Thị Thủy và bài viết bằng chữ Trung Quốc. Ảnh: Thanh niên

Nhiều phóng viên Trung Quốc không chỉ ngỡ ngàng khi chứng kiến những nét chữ đẹp như in trong những cuốn vở khác của Thủy mà còn rất bất ngờ trước khả năng nói tiếng Trung lưu loát như người bản xứ của nữ sinh này. 

Theo chia sẻ của Thủy với phóng viên Tân hoa xã, thấy vợ chồng chị gái thường xuyên giao dịch với đối tác Trung Quốc nên cô đã quyết định học thứ ngôn ngữ này để sau này có thể hỗ trợ họ. 

Trước đó, nhiều du học sinh Việt Nam cũng đã khiến các cư dân mạng nước bản địa "đổ gục" vì thành tích học tập suất sắc, nhan sắc hoặc một tài lẻ...

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục