Tin mới

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu

Thứ ba, 18/09/2018, 22:04 (GMT+7)

Nếu là tín đồ của các món chân gà ngâm bạn nhất định không nên bỏ qua công thức mới toanh này.

Nếu là tín đồ của các món chân gà ngâm bạn nhất định không nên bỏ qua công thức mới toanh này.

Nguyên liệu:

20 cái

1 thìa súp rượu

½ thìa súp giấm

Gia vị phần nước xốt

125ml nước tương

85ml giấm

1 quả chanh vàng, thái lát mỏng

Một ít rau mùi băm nhỏ

2 tép tỏi đập dập

¼ củ hành tây đỏ băm nhỏ

2 thìa súp đường

Một ít tiêu

Quả cóc xanh hoặc xoài xanh (tùy thích) để ăn kèm

Cách làm

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 1.

Bước 1

Cắt sạch phần móng gà, chặt chân thành các miếng nhỏ.

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 2.

Bước 2

Đổ nước vào nồi, thêm chân gà, rượu và giấm vào đun sôi trong 5 đến 8 phút.

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 3.

Bước 3

Khi chân gà chín thì vớt ra, rửa sạch với nước. Sau đó ngâm phần chân gà này vào bát nước đá trong 20 phút. Công đoạn này sẽ giúp phần chân gà được giòn hơn.

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 4.

Bước 4

Cho phần chân gà vào hộp kín cùng với các gia vị phần nước xốt. Xóc đều.

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 5.

Bước 5

Chân gà phải được bảo quản trong tủ lạnh ít nhất một đêm thì mới ngấm gia vị, như vậy khi ăn sẽ ngon hơn.

Món chân gà ngâm giòn giòn, thấm đẫm nước xốt chua ngọt là lựa chọn hoàn hảo để nhâm nhi cùng người thân hay bạn bè khi có dịp. Đặc biệt, món chân gà ngâm kiểu này có thể bảo quản hai đến ba hôm trong tủ lạnh để ăn dần mà không làm mất đi hương vị vốn có.

Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu - Ảnh 6.

Nguồn: Chinasichuanfood

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news