'Chặt chém' khách Tây 800.000 đồng cho 2km, tài xế taxi bị phạt nặng

Tài xế xe taxi đã lấy của 2 du khách nước ngoài 800.000 đồng cho chuỗi hành trình chỉ kéo dài 2km và nhận án phạt từ Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình.

Theo VnExpress, vào ngày 15/8, lực lượng chức năng ghi nhận phản ánh của khách du lịch quốc tịch Australia có tên Humberto calos De Cruz. Tường trình sự việc, ông cùng vợ mình bắt taxi từ phố Hoàng Diệu (quận Ba Đình, Hà Nội) về khách sạn trên phố Nhà Chung (Hoàn Kiếm). Tuy nhiên tài xế taxi chỉ đưa đến số nhà 22 phố Hàng Bông rồi yêu cầu trả tiền với lý do phố cấm nên không thể đi hết hành trình. Chỉ với quãng hành trình đó nhưng tài xế taxi đã thu của vợ chồng ông 800.000 đồng.

Ngay sau khi nhận được trình báo từ công an phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã cử tổ công tác đi rà soát và đã phát hiện nam tài xế taxi Vũ Văn Lượng (Long Biên) đang dừng đỗ taxi chờ khách sai quy định trên phố Hoàng Diệu nên yêu cầu tài xế về trụ sở giải quyết.

'Chặt chém' khách Tây 800.000 đồng cho 2km, tài xế taxi bị phạt nặng 1

Hình ảnh chiếc xe Taxi do du khách nước ngoài cung cấp. Ảnh: VnExpress

Tại đây, tài xế Lượng thừa nhận hành vi "chặt chém" với khách du lịch nước ngoài. Đội thanh tra giao thông quận Ba Đình đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tài xế Lượng với hai lỗi Dừng đỗ sai quy địnhchở hành khách khi xe không có mào theo quy định (xe dù); tổng hợp hai lỗi với mức phạt 5,7 triệu đồng, đồng thời tài xế Lượng bị tước giấy phép lái xe hai tháng, tạm giữ xe trong một tuần.

Chiều 23/8, lãnh đạo Thanh tra quận Ba Đình đã trao số tiền tài xế taxi lấy quá quy định cho người đại diện của vợ chồng khách du lịch người Australia.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục