Tin mới

Cháu đánh phụ nữ nhập viện bị tạm giữ, trưởng công an phường dùng xe công vụ đến xem

Thứ hai, 09/04/2018 20:29

"Việc dùng xe công vụ của công an phường đến phường khác vì có liên quan đến việc riêng là sai hoàn toàn", Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) nói.

"Việc dùng xe công vụ của công an phường đến phường khác vì có liên quan đến việc riêng là sai hoàn toàn", Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) nói.

Liên quan đến sự việc chị Trần Thị Quỳnh Như (SN 1986, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) bị nam sinh viên Nguyễn Trần Vĩnh Khang (SN 1996, trú đường Lê Quang Hòa, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), đánh dã man phải nhập viện, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc TP Đà Nẵng, đã có chỉ đạo yêu cầu xử lý nghiêm.

"Tôi đã chỉ đạo công an quận Sơn Trà điều tra làm nghiêm. Nếu sự việc có dấu hiệu hình sự thì sẽ bắt giam nam thanh niên hành hung chị Như.

Tôi cũng khẳng định mình không hề quen biết, họ hàng cũng như chưa từng biết mặt người này. Thông tin cho rằng người này lấy tên tôi để dọa dẫm khi bị xử lý như người nhà phản ánh và đang lan truyền là không đúng", Đại tá Mưu nói.

Trao đổi với PV, gia đình chị Như cũng bức xúc khi cho rằng nam thanh niên đánh người có người bà con làm công an đến can thiệp, giải quyết khi đang làm việc tại trụ sở công an phường An Hải Đông (quận Sơn Trà).

Cháu đánh phụ nữ nhập viện bị tạm giữ, trưởng công an phường dùng xe công vụ đến xem 1

Chị Như bị nam thanh niên đánh dã man vì mâu thuẫn trong quán bánh xèo

"Người này đi xe công vụ của phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) đến rồi được vào bên trong. Gia đình chúng tôi thì ở ngoài chứ không được vào", chị Võ Thị Kim Lan (SN 1989, em dâu chị Như) nói.

Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê, xác nhận xe công vụ của phường Thanh Khê Đông đến phường An Hải Đông. Theo Đại tá Hải, dù chưa có báo cáo chính thức bằng văn bản nhưng nam thanh niên đánh người là cháu Trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông.

"Khi mà có việc đánh nhau nghe tin cháu có tham gia nên anh ấy đang đi tuần rồi đi sang luôn. Anh ấy nói là vô xem thôi chứ không có gì.

"Việc dùng xe công vụ của công an phường đến phường khác vì có liên quan đến việc riêng là sai hoàn toàn", Đại tá Hải khẳng định.

"Tôi không đi xe công vì việc tư"

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Tri Phương thừa nhận đã đưa xe công vụ của phường Thanh Khê Đông sang phường An Hải Đông.

Ông Phương cũng xác nhận Khang chính là cháu ruột và kêu bằng chú. Ông Phương cũng nói Khang là con của Cục phó Cục chính trị quân khu 5 đã về hưu.

Ông Phương giải thích khi đang đi tuần thì được chị dâu gọi nói cháu ruột là Nguyễn Trần Vĩnh Khang đánh nhau. Sau đó, anh ruột ông Phương gọi tiếp nói là Khang bị người ở phường Thanh Khê Đông, nơi ông quản lý, đánh nên đề nghị qua hỗ trợ.

Sau khi kết thúc và được cha bảo lãnh, Khang rời trụ sở công an và được ông Phương chở về nhà bằng chính xe công vụ của phường Thanh Khê Đông.

Cháu đánh phụ nữ nhập viện bị tạm giữ, trưởng công an phường dùng xe công vụ đến xem 2

Chiếc xe công vụ của công an phường Thanh Khê Đông tại trụ sở công an phường An Hải Đông (Ảnh nhân vật cung cấp)

"Với tư cách của trưởng công an phường, tôi có thể lấy xe công vụ đi trong thành phố.

Nhiều người nói đây là lấy xe công đi việc tư thì không phải.

Vụ việc xảy ra có liên quan đến công dân trên địa bàn tôi quản lý, nên tôi chạy qua để có thể phối hợp hay không.

Còn nếu không phải là cháu tôi, mà một công dân bình thường thì tôi cũng có thể đưa về vì sự an toàn, đe dọa đến tính mạng", ông Phương nói.

Cũng theo vị Trưởng công an phường, khi đến nơi và biết được toàn bộ câu chuyện và biết được cháu ruột mình đã sai, ông đã khuyên người nhà mình xin lỗi, lo bồi thường cho nạn nhân.

Cháu đánh phụ nữ nhập viện bị tạm giữ, trưởng công an phường dùng xe công vụ đến xem 3

Chị Như bị Khanh đánh dã man chỉ vì dĩa bánh xèo nhưng hơn 1 ngày không nhận được 1 lời xin lỗi

Mặc dù vậy trao đổi với PV, chị Như cho biết dù đã nằm viện suốt gần 1 ngày đêm nhưng gia đình nam thanh niên hành hung không hề đến thăm hỏi, xin lỗi.

"Họ không quan tâm chi đến người khác cả. Tôi bây giờ chỉ mong điều tra vụ việc xử lý theo đúng pháp luật", chị Như nói.

Trước đó, chị Trần Thị Quỳnh Như (SN 1986, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vừa có đơn gửi công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) yêu cầu làm rõ sự việc chị bị đánh đập dã man xảy ra vào ngày 8/4.

Theo trình bày, chị Như đi ăn cùng em dâu là Võ Thị Kim Lan (SN 1989) tại tiệm bánh xèo trên đường Phạm Cự Lượng (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà).

Do có mâu thuẫn, chị Như đã bị Khang đánh nhập viện với thương tích gồm gãy sống mũi, xuất huyết mũi, dập nhãn cầu mắt, gãy 4 cái răng.