Tin mới

Cháy lớn sát bệnh viện Nhi: Mẹ ném bình sữa ôm con tháo chạy

Thứ ba, 18/09/2018, 10:23 (GMT+7)

Khu vực khám chữa bệnh của BV Nhi Trung ương nằm cách đám cháy chỉ 1 bức tường, hàng chục bệnh nhân ôm con bỏ chạy. Ngọn lửa đã thiêu hàng trăm căn phòng trọ của bệnh nhân. 

Khu vực khám chữa bệnh của BV Nhi Trung ương nằm cách đám cháy chỉ 1 bức tường, hàng chục bệnh nhân ôm con bỏ chạy. Ngọn lửa đã thiêu hàng trăm căn phòng trọ của bệnh nhân. 

Đám cháy bốc lên tối qua từ căn nhà trên đường Đê La Thành (Hà Nội) rồi lan ra nhiều ngôi nhà gần đó. Hàng trăm cảnh sát dập lửa nhưng hơn 3 giờ vẫn âm ỉ cháy, theo Vietnamnet.

Cháy lớn sát bệnh viện Nhi: Mẹ ném bình sữa ôm con tháo chạy 1

Đám cháy lan nhanh ra một số nhà bên cạnh. Phần lớn cửa hàng bị cháy kinh doanh chăn drap, gối đệm và đồ gỗ nên ngọn lửa lan rất nhanh. Ảnh: Người lao động

Khu vực khám chữa bệnh tự nguyện của BV Nhi Trung ương nằm cách đám cháy chỉ 1 bức tường. Để đảm bảo an toàn, cả trăm bệnh nhân và người nhà được các bác sĩ, bảo vệ BV hướng dẫn sơ tán.

Cháy lớn sát bệnh viện Nhi: Mẹ ném bình sữa ôm con tháo chạy 2

Hàng trăm bệnh nhân và người nhà ngồi la liệt ở cổng BV Nhi Trung ương. Nhiều người mặt bơ phờ, hoảng sợ, liên tục cầm điện thoại thông báo cho người nhà. Một số người sau đó toả đi khu vực lân cận tìm thuê phòng trọ.

Chính quyền phường Ngọc Khánh đã mở cửa nhà văn hoá để người dân có nhà bị cháy có chỗ trú tạm.

Cháy lớn sát bệnh viện Nhi: Mẹ ném bình sữa ôm con tháo chạy 3

Bố mẹ bồng con, xách đồ đạc ra khỏi khu khám bệnh. (Ảnh: Vietnamnet)

Do lo ngại đám cháy có thể lan sang khu vực của bệnh nhân, bệnh viện đã sơ tán một số người bệnh và đồ đạc đến nơi an toàn.

Chị Trần Thị Tiền, thuê một phòng trọ cấp bốn để chữa bệnh cho con trai, chia sẻ trên Vnexpress: “Lửa cháy đùng đùng, tôi chỉ kịp bế con và vơ vội hai hộp sữa rồi chạy khỏi hiện trường. Đêm nay hai mẹ con chưa biết ở đâu”, chị Tiền mệt mỏi nói.

Cháy lớn sát bệnh viện Nhi: Mẹ ném bình sữa ôm con tháo chạy 4

Cháy lớn sát bệnh viện Nhi: Mẹ ném bình sữa ôm con tháo chạy 5

Bệnh nhân chạy “giặc lửa” ngồi nghỉ tại bệnh viện. (Ảnh: Vnexpress)

Để đảm bảo an toàn, cả trăm bệnh nhân và người nhà được các bác sĩ, bảo vệ hướng dẫn sơ tán. “Tôi bế cháu nội mới sinh chạy trước, lúc sau thì nhờ mọi người chuyển giúp ít đồ xuống. Hầu như mọi người đều để lại đồ đạc”, bác Dương Thị Tuyết vừa bế cháu vừa nói.

Chị Hà Phương (Bắc Ninh) cho biết trên Vietnamnet, lúc đó mới hơi chập tối, chị đang cho con uống sữa, bất ngờ nghe mọi người kêu cháy lan đến BV rồi, chạy mau. Chị bất giác ném luôn bình sữa trên tay, vội vàng bồng con chạy. Mọi người từ khu nhà điều hành khám chữa bệnh thi nhau chạy ra cổng, có người còn suýt vấp ngã.

Anh Đặng Xuân Tuấn (Nam Định, người nhà bệnh nhân) cho hay: Khoảnh 6h kém tôi thấy cháy nhưng nghĩ cháy nhỏ nên bế con lên phòng. Hơn 1 tiếng sau thì mọi người hô hoán nhau tháo chạy. Bố con tôi cũng chạy luôn, không kịp nhìn lại.

 Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news