Cháy nhà 2 người tử vong ở Hà Nội: "Chuồng cọp" là thủ phạm chính

"Ngôi nhà bị cháy thuộc dạng nhà ống, phía trước của ngôi nhà ở các tầng còn lại đều có lồng sắt nên rất khó khăn trong công tác cứu hộ, cứu nạn, thoát hiểm”, một vị Trưởng phòng cảnh sát PCCC nhận định.

"Ngôi nhà bị cháy thuộc dạng nhà ống, phía trước của ngôi nhà ở các tầng còn lại đều có lồng sắt nên rất khó khăn trong công tác cứu hộ, cứu nạn, thoát hiểm”, một vị Trưởng phòng cảnh sát PCCC nhận định.

Cháy nhà 2 người tử vong ở Hà Nội: 'Chuồng cọp' là thủ phạm chính 1

Cảnh sát PCCC đã phải cắt lồng sắt "chuồng cọp" giải cứu nạn nhân. Ảnh: FB

Như tin đã đưa, khoảng 1h52 phút, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng một của ngôi nhà 4 tầng trong ngõ 41, phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Ngay sau khi vụ cháy nhà xảy ra, lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường. Do ngôi nhà nằm sâu trong ngõ nhỏ nên cảnh sát phải dừng xe cách xa hiện trường hơn chục mét, dùng vòi rồng phun nước dập đám cháy.

Cháy nhà 2 người tử vong ở Hà Nội: 'Chuồng cọp' là thủ phạm chính 2

Mặt tiền tầng 2 đến tầng 4 ngôi nhà bị chay đều được hàn khung sắt kiên cố. Ảnh: Trí thức trẻ

Là một trong những người chứng kiến vụ việc, bà Dương Thị Nga (54 tuổi, hàng xóm gia đình nạn nhân) chia sẻ trên Trí thức trẻ cho biết: Khoảng 2h ngày 19/7, bà cùng nhiều người dân sống trong ngõ hốt hoảng khi nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh từ ngôi nhà số 48.

Khi chạy ra, bà cùng một số người dân thấy lửa bốc cháy dữ dội từ dưới tầng 1. Vì đa phần đây là hàng tạp hóa, dễ cháy nên ngọn lửa càng bùng lên dữ dội. Phía bên trên ngôi nhà, những cánh tay thò ra ngoài khung "chuồng cọp" chới với kêu cứu.

Bà Nga cùng người dân cho biết, do "chuồng cọp" được hàn sắt kiên cố nên khi xảy ra cháy người trong nhà không thoát được ra ngoài.

"Lúc đó, chúng tôi thấy họ đứng ra ngoài cửa tầng 3 kêu cứu nhưng bất lực. Nhà lại toàn đàn bà con gái nên không có cách nào phá cửa. Nhiều người dân đã hắt nước vào nhưng vô vọng. Tôi thấy tiếng kêu cứu thất thanh của cô Mai (em gái bà Th.) cùng con gái đang học lớp 11", bà Nga nhớ lại.

Chia sẻ trên tờ Lao động, Đại tá Trần Văn Vụ - Trưởng phòng cảnh sát PCCC số 1, Sở Cảnh sát PCCC - cho biết: Đơn vị nhận được điện báo cháy 1h52 phút, đến 2h sáng, chúng tôi đã huy động xe chữa cháy đến hiện trường. 

Cầu thang các tầng đều chứa rất nhiều vật dụng dễ cháy, khi xảy ra cháy, ngọn lửa đã lan từ tầng 1 lên tầng 4. Mặc khác, phía trước của ngôi nhà ở các tầng còn lại đều có lồng sắt nên rất khó khăn trong công tác cứu hộ, cứu nạn, thoát hiểm”.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục