Tin mới

Cháy toa tàu, hàng trăm hành khách hốt hoảng

Thứ tư, 06/06/2018 09:57

Chuyến tàu NH1 khi đang lưu thông qua Phú Yên thì một toa bất ngờ bị cháy khiến hàng trăm hành khách trên 5 toa phải tiến hành di tản. 

Chuyến tàu NH1 khi đang lưu thông qua Phú Yên thì một toa bất ngờ bị cháy khiến hàng trăm hành khách trên 5 toa phải tiến hành di tản. 

VietnamnetVnexpress đưa tin cho hay vào khoảng 5h30 phút sáng nay, tàu  NH1 khi đang đi theo hành trình từ Huế vào Nha Trang đến ga Hảo Sơn (Phú Yên) thì ga số 3 bất ngờ bốc cháy. Khói bốc ra nghi ngút khiến hành khách hốt hoảng thu dọn hành lý. 

Cháy toa tàu, hàng trăm hành khách hốt hoảng 1

Rất may công tác cứu hoá kịp thời dập được đám cháy. Ảnh: Vietnamnet

Một nam hành khách đi trên toa 4 cho hay "Tôi nghe có tiếng nổ lớn nên chạy lại coi thử. Lửa và khói phát ra ở hệ thống điện ở đoạn toa 3 giáp với toa 4".

Đoàn tàu sau đó đã dừng lại ở ga Hảo Sơn. Nhân viên mở cửa để khách thoát ra ngoài, đồng thời dùng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa. 

Tuy nhiên, do lượng khói quá lớn, nhân viên đường sắt phải dùng búa khóa cửa, nối vòi nước phun vào bên trong. Khớp nối giữa tòa 3 và tòa 4 được tháo để khống chế ngọn lửa.

Khoảng 200 hành khách trên các toa từ một đến năm phải di tản ra khỏi tàu. Trong đó có một nhóm khoảng 30 học sinh, hai người khách nước ngoài và một số trẻ em. Nhiều người ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra.

"Xảy ra cháy toa tàu nhưng nhân viên đường sắt không thông báo cho học sinh của tôi biết hay hướng dẫn các em thoát hiểm ra ngoài", một giáo viên bức xúc nói.

Trong khi đó, nhân viên đường sắt tiếp tục khống chế đám cháy và dập tắt lúc 6h, trước khi lực lượng cứu hỏa có mặt. Toa số 3 sau đó được cắt lìa, nhiều mảnh kính đã bị đập vỡ, khói ám đen lên vách toa gần khớp nối. Một số nhân viên đường sắt bị thương nhẹ trong quá trình chữa cháy. Hành khách được an toàn.

Đoàn tàu đổi đường ray nối tiếp toa 2 và toa 1. Khách trên toa 3 được dồn lên các toa khác và tàu tiếp tục hành trình lúc 7h. 

Tổ nhân viên phục vụ trên tàu sau đó phát loa thông báo và xin lỗi hành khách vì việc chữa cháy đã làm ảnh hưởng đến hành khách, đồng thời cho biết nguyên nhân hỏa hoạn do chập điện.

Do vụ cháy xảy ra khi đoàn tàu NH1 ở đoạn nhà ga Hỏa Sơn có ba đường ray, nên tuyến đường sắt Bắc - Nam ít bị ảnh hưởng.

Minh Di (tổng hợp)