Tin mới

"Chém đẹp" du khách nước ngoài 70 triệu đồng/2 kg tam thất

Thứ năm, 26/04/2018, 16:55 (GMT+7)

Lực lượng chức năng TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa ngăn chặn kịp thời việc một du khách bị cửa hàng “chém đẹp” hơn 70 triệu đồng khi mua gần 2kg tam thất.

Lực lượng chức năng TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa ngăn chặn kịp thời việc một du khách bị cửa hàng “chém đẹp” hơn 70 triệu đồng khi mua gần 2kg tam thất.

Vào khoảng 21h ngày 25/4, tại cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược (có địa chỉ tại số A114, nằm trên đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), có 2 du khách nước ngoài ghé vào cửa hàng này mua tam thất.

Thỏa thuận giá ban đầu là hơn 400.000 đồng/0,5kg, nhưng sau khi du khách chọn 1,9kg củ tam thất và nhân viên cửa hàng đem xay xong thì bị đòi tới hơn 70 triệu đồng. Không đồng ý với giá này, 1 trong 2 du khách trên gọi hướng dẫn viên (HDV) ra hỗ trợ.

'Chém đẹp' du khách nước ngoài 70 triệu đồng/2 kg tam thất 1

Lực lượng chức năng TP.Hạ Long kiểm tra, niêm phong cửa hàng "chặt chém" du khách.

Khi HDV đến nơi, xuất hiện một số người yêu cầu không được can thiệp, bởi đây là chuyện của khách với cửa hàng. Thấy tình hình căng thẳng, HDV điện về cho lãnh đạo công ty Du lịch trên Lào Cai cầu cứu.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin, lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cùng các lực lượng gồm: Công an, quản lý thị trường, cơ quan thuế, ngân hàng… đã có mặt kịp thời “giải cứu” du khách và lập biên bản, niêm phong toàn bộ hàng hóa.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu được 3 máy thanh toán POS có dấu hiệu chuyển tiền ra nước ngoài và 13 hóa đơn hoàn toàn bằng chữ nước ngoài. Ngoài ra, theo ông Nguyễn Đình Tâm, Đội phó đội Quản lý thị trường số 5, TP.Hạ Long, lực lượng quản lý thị trường còn tạm giữ tổng cộng 177,7kg các loại thảo dược như tam thất, dâm dương hoắc, hạt chùm ngây.

Bà Lê Thị Hiền – Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy cho biết: “Ngay buổi tối hôm qua (25/4), sau khi tiếp nhận thông tin, đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Hạ Long, trong đó có sự phối hợp của UBND phường Bãi Cháy, đã đến và làm việc với chủ cửa hàng tới 1h ngày 26/4. Sau khi làm việc, cửa hàng này đã bị đóng cửa, niêm phong. Các lực lượng chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc theo luật định”.

Minh Sơn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news