Chết lặng khi thấy các cháu nhỏ níu tay nhau dưới đáy hồ

Chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút, hai cặp vợ chồng trẻ ở Gia Lai đã phải hứng chịu nỗi đau khủng khiếp khi mất đi ba đứa con thơ dại của mình.

Chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút, hai cặp vợ chồng trẻ ở Gia Lai đã phải hứng chịu nỗi đau khủng khiếp khi mất đi ba đứa con thơ dại của mình.

 

Đến 14h ngày 23/1, hàng trăm người dân vẫn tập trung để chia buồn, hương khói cho ba cháu nhỏ là con của hai cặp vợ chồng (tại thôn Ia Hrók, xã Chư Hđrông, TP Pleiku, Gia Lai) nhà ở cạnh nhau gồm anh Phạm Công Tiến, vợ là Trương Thị Hạnh và anh Nguyễn Ngọc Lân, vợ là Quách Thị Phượng.

Ông Trương Công Thạnh, người dân ở thôn 1, xã Ia Kênh (TP Pleiku), cho biết khoảng 18h ngày 22/1, hàng chục người dân ở khu vực thôn Ia Hrók hoảng loạn chia nhau đi tìm ba cháu nhỏ gồm: Phạm Kiều Vi (10 tuổi, học lớp 4), Phạm Văn Đồng (8 tuổi, học lớp 2) - là con của anh Tiến, chị Hạnh và cháu Nguyễn Trọng Phát (10 tuổi) - con trai duy nhất của anh Lân, chị Phượng.

Chết lặng khi thấy các cháu nhỏ níu tay nhau dưới đáy hồ 5


Nhìn di ảnh của hai cháu Vi, Đồng, người lớn không cầm được nước mắt.

Theo ông Thạnh, lúc 16h45 ngày 22/1 cả ba đứa trẻ đi học về thì xin phép  ra chơi trước nhà nhưng đến sẩm tối, khi ba mẹ các em đi tìm thì không thấy con mình đâu nữa...

Bi kịch đến quá đột ngột khiến vợ chồng anh Tiến, chị Hạnh không giữ được bình tĩnh. Đến chiều 23/1, anh Tiến vẫn nằm mê man trên giường, còn chị Hạnh khóc hết nước mắt.

Chị Hạnh cho biết do cả hai vợ chồng đều làm công nhân nên hằng ngày con cái được đưa đến trường và sau thời gian này thì nhờ ông nội trông giúp.

“Gần 17h chiều 22/1, khi vừa đưa con từ trường trở về nhà thì tôi chạy ra chợ gần nhà mua đồ ăn tối. Lúc đi tôi có dặn các con không được đi đâu xa, nào ngờ đi chưa được 30 phút về thì không thấy con đâu nữa”, chị Hạnh nghẹn ngào kể.

Chị Hạnh cho biết khi trở về gọi hai con không được, chị đã chạy qua nhà anh Lân, chị Phượng để tìm con thì lúc này anh Lân, chị Phượng mới biết con mình không còn ở quẩn quanh nhà nữa.

Ngay khi phát hiện ba trẻ nhỏ mất tích, rất đông người dân ở cạnh đó đã tỏa ra các hướng để tìm. Đến khoảng 18h30, thi thể của cháu Phạm Văn Đồng được phát hiện nổi trên mặt hồ tưới cà phê của một hộ dân gần đó. Mọi người lặn tìm dưới đáy hồ thì phát hiện thi thể của hai cháu Vi và Phát trong tư thế níu tay nhau...

Ông Trương Công Thạnh dẫn chúng tôi ra hiện trường nơi ba cháu nhỏ chết đuối thương tâm và cho biết hồ này được người dân đào rất sâu để lấy nước tưới cà phê. Quanh hồ không được rào chắn.

“Ở đây dân đào hồ tưới nước rất nhiều nhưng ít hộ rào cẩn thận, hồ nước này cách nhà ba cháu gần 2km nhưng các cháu lại dắt nhau đi chơi quá xa. Khi phát hiện các cháu, chúng tôi cố cứu nhưng đã muộn mất rồi, các cháu chết thảm thương quá”, ông Thạnh nói. Vụ việc thương tâm xảy ra vào những ngày cận Tết khiến hai gia đình như chìm sâu hơn trong tang tóc, đau buốt. Khu xóm nghèo cũng chết lặng. Nhiều người đến viếng không cầm được lòng khi thấy di ảnh của hai cháu bé còn quá nhỏ đã phải đặt trên bàn thờ để người lớn thắp hương.

Chị Hạnh cho biết mấy hôm nay hai vợ chồng đang tính lấy tiền thưởng Tết để đưa các cháu về quê đón Tết với ông bà, nào ngờ xảy ra tai họa... Cạnh bên nhà chị Hạnh, đến chiều 23/1 nhà của anh Lân - chị Phượng đã đóng cửa im lìm. Hàng xóm ở Ia Hrók cho biết sau khi mất đi đứa con duy nhất của mình, anh Lân và chị Phượng đã thuê xe chở con về quê nhà ở tỉnh Bình Định mai táng.

Ông Đặng Ngọc Thắng, Chủ tịch UBND xã Chư Hđrông, cho biết chính quyền xã đã đến thăm hỏi và hỗ trợ bước đầu mỗi cháu tử vong 1 triệu đồng. Ông Thắng cũng cho biết ngay trong ngày 23/1 xã đã chỉ đạo đến các thôn kiểm tra tất cả hồ chứa nước nguy hiểm chưa có rào chắn để yêu cầu người dân khắc phục. “Về mùa khô này nhiều hộ dân phải đào hồ nước rất sâu để lấy nước tưới cà phê.

Các hồ chứa này là mối hiểm họa lớn nhưng nhiều hộ chủ quan không rào chắn cẩn thận, đến khi xảy ra chuyện mới hối tiếc. Chúng tôi đã yêu cầu công an xã làm việc với chủ hồ nước khiến ba cháu nhỏ chết đuối”, ông Thắng nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tuoitre.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục