Tin mới

Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: "ra mà xem con đây này!"

Thứ tư, 25/07/2018, 08:33 (GMT+7)

Vội vàng chạy ra cửa không kịp xỏ dép, Hà Quyên suýt té xỉu khi thấy con trai nhỏ ngồi im dưới vòi nước.

Vội vàng chạy ra cửa không kịp xỏ dép, Hà Quyên suýt té xỉu khi thấy con trai nhỏ ngồi im dưới vòi nước.

Biết rằng con trai mình hiếu động nghịch ngợm, nhưng vì bận công việc nên vợ chồng Hà Quyên (ở Hà Nội) không thể chạy theo con 24/24. Và hôm nay, cũng chỉ vì một chút lơ đễnh, bà mẹ trẻ được phen hồn vía lên mây khi phát hiện con trai "trốn nhà" để chạy theo đam mê của cậu nhóc, đó chính là... nghịch nước.

Sau khi sự việc đã yên ổn, Hà Quyên mới hoàn hồn kể lại cho chị em nghe: "Chỉ có 3 phút lơ đãng mà kết quả như này mấy mom ạ, đang đóng hàng nghe cô chủ nhà cô ấy hét: Quyên đâu mày ra ngay xem con mày này!".

Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 1

Clip em bé nghịch nước đang khiến chị em phát sốt vì siêu cute.

Quyên chột dạ nhìn quanh nhà không thấy con đâu, mới hốt hoảng phi ra ngoài ngõ, hóa ra cậu nhóc đang ngồi thu lu trong chiếc chậu bé tí, tự vặn vòi xả nước ào ào trên đầu. Vừa buồn cười vừa sợ, bà mẹ trẻ đã quay lại clip để "mách tội" của con cho chị em cùng xem.

Quyên mắng con nhưng có vẻ cu cậu chẳng sợ hãi, còn cãi mẹ nhem nhẻm. Biểu cảm quá đáng yêu của con trai Hà Quyên đã thực sự khiến những mẹ bỉm sữa khác tan chảy. Thậm chí khi bị mẹ tắt vòi nước đi bắt đứng dậy, cu cậu còn phụng phịu hờn dỗi, đến là thương!

Trò chuyện với Hà Quyên để hỏi thăm "phi vụ trốn nhà" của con trai hôm nay, mẹ trẻ kể tội cậu nhóc 18 tháng tuổi khá nhiệt tình: "Bé ở nhà tên gọi là Bon, bố mẹ khai sinh cho là Bình An mà chả thấy an được với cậu ấy ngày nào. Nghịch vô cùng. Hôm nay mình đang loay hoay đóng hàng, sểnh mắt ra một cái thì nó đã chạy ngay ra ngõ rồi. Vừa mới tắm xong lại ướt hết cả người, chán lắm.

Bon đặc biệt thích nghịch nước, ngày bé thì sợ lắm, mới năm ngoái thôi cứ lúc nào bảo đi tắm là khóc ầm lên như ai đánh, giờ thì chẳng ai bảo cũng suốt ngày chỉ rình rình bố mẹ sơ ý, tự vặn vòi nước ra để vầy từ nhà tắm đến nhà hàng xóm. Mấy hôm trước trời mưa, nó chạy tót ra sân tắm mưa, lôi vào còn giãy đành đạch. Tối hôm qua thì đổ cháo với sữa ra nền nhà giả làm bể nước để bơi. Mệt hết hơi. Bon mê nước đến nỗi bây giờ ra chợ là các bà các cô quen mặt cứ gọi là thằng tắm mưa, nghe gọi tên cu cậu cười nắc nẻ".

Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 2Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 3

Dù Quyên cũng hay "tét mông" cu Bon để phạt nhưng có vẻ chẳng xi nhê, vẫn nham nhở lắm!

Không ít người nói với Quyên là cứ để con nghịch nước như vậy dễ bị ốm, lạnh, rồi trơn trượt dễ tai nạn, chẳng may không để ý ngã vào xô chậu đầy nước rất nguy hiểm. Quyên cũng biết điều đó nên cô luôn cố gắng để mắt tới con, nhưng Bon cũng lanh lẹ chẳng kém siêu nhân, hở ra là "trốn tù", khiến bố mẹ bao phen sợ hãi. Dù vậy, bà mẹ trẻ vẫn quan niệm để con trai được tự do khám phá thế giới xung quanh.

"Có lần mình cài then cửa cẩn thận rồi mới vào đi vệ sinh, ra thì không thấy con đâu. Hoá ra anh ta tự mở then cửa đi lên nhà hàng xóm ở tầng 2, làm mình tìm con hú hồn hú vía, tưởng con bị bắt cóc mất rồi, sắp khóc tu tu đến nơi thì thấy cậu cười khanh khách. Lần thì trèo cầu thang lên gác xép trốn, làm mình phi đi tìm gần chết khắp nơi quanh nhà. Cuối cùng anh ta không xuống được mới gọi mẹ lên đón xuống. Hôm thì nghịch dao lam máu chảy tùm lum mà không khóc tí nào, làm bố mẹ sợ mất vía.

Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 4Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 5

Cứ đi tìm là thấy con mình như này, Hà Quyên không biết nên khóc hay cười...

Có hôm Bon thấy bố mẹ cãi nhau, vừa dứt xong thì anh ta nói luyên thuyên 1 tràng, tay chỉ trỏ mặt nghiêm nghị như mắng bố mẹ, xài tiếng ngoài hành tinh không ai hiểu gì. Giờ gần 2 tuổi chạy nhảy như sóc, cứ khi nào mẹ bận quá là anh ta lại có cơ hội chui rúc đủ mọi chỗ, phá phách như giặc".

Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 6Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 7
Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 8Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 9Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 10
Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 11Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 12

Chào các em gái, anh là Bon, sở thích của anh là "rình" để trốn nhà và phá đồ, chơi ú tim...

Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 13Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 14
Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 15Chỉ 1 phút lơ đãng bận việc, bà mẹ trẻ hốt hoảng khi hàng xóm gọi ầm lên: 'ra mà xem con đây này!' 16

Quậy như thế nhưng cũng lắm lúc Bon dễ thương vô cùng.

Bao nhiêu lần hồn xiêu phách lạc vì con nghịch ngợm bày trò, chơi trốn tìm trong nhà quá giỏi, gọi không thưa tìm không thấy, tưởng con bị bắt cóc, khổ thân Hà Quyên thật sự! Cứ mẹ không để ý là Bon chạy một mạch ra nhảy vào xô nước của bà bán bia đầu ngõ, đó chính là trò chơi mùa hè thú vị mà cậu chàng tự phát minh ra.

Vợ chồng Quyên ám ảnh "đam mê nghịch nước" của con trai đến mức, bà mẹ trẻ luôn nghĩ trong đầu rằng nếu sau này con mà có bạn gái, nhất định sẽ nói xấu con để nếu lỡ bạn gái có thói quen tiết kiệm nước thì kêu tránh xa luôn cho đỡ tốn tiền! Có đứa con đáng yêu như vậy, tuy trông mệt nhưng cũng thật vui và nhiều kỉ niệm phải không các mẹ?

Lynk

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news