Tin mới

Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm

Thứ ba, 21/08/2018 09:10

Chi tiêu tiền chợ 1 tháng không quá nhiều nhưng gia đình Huyền vẫn ăn uống đầy đủ và phong phú.

Chi tiêu tiền chợ 1 tháng không quá nhiều nhưng gia đình Huyền vẫn ăn uống đầy đủ và phong phú.

Được chị em trên mạng xã hội biết tới nhờ những dòng status khoe những hộp cơm ngon làm cho chồng mang lên văn phòng, Huyền Lương bỗng dưng lại được dịp bộc lộ tài nấu ăn của mình. Theo đó, cô không chỉ làm khá nhiều món ngon mà lại còn bài trí rất đẹp mắt nữa. Mọi thứ đều quá thú vị đến mức chồng của Huyền còn cảm thấy ngại với các đồng nghiệp, vì mỗi lần anh mở hộp cơm ra là mọi người... chạy lại chụp ảnh.

Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm 1

Huyền Lương bỗng nhiên được nhiều chị em biết đến qua những bữa cơm văn phòng tự tay chuẩn bị cho chồng.

Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm 2Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm 3
Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm 4Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm 5

Mẹ bỉm sữa nấu nhiều món ngon và bày biện đẹp mắt.

"Trước đây chồng mình rất ngại phải xách hộp cơm đi làm nhưng sau khi chuyển về làm việc tại công ty hiện tại, công việc khá bận rộn, thời gian làm việc dài từ 8h sáng đến 7h tối, nên chồng mình cũng khá ngại về nhà buổi trưa ăn cơm. Thỉnh thoảng, mình có làm cơm trưa cho chồng mang đi ăn. Mình cũng không làm thường xuyên đâu vì chồng mình chủ yếu về nhà ăn, khi nào bận quá hoặc mệt mới ở lại ăn rồi nghỉ trưa luôn.

Những hộp cơm mình làm có khi trang trí cầu kỳ, anh ấy mang đến văn phòng mọi người cứ hỏi nên hay ngại, lại sợ vợ mất nhiều thời gian. Nhưng mình thích nên mình vẫn cứ làm thôi mà. Bản thân mình không phải người hay bày biện mà quan điểm là nấu nướng vừa miệng, sạch sẽ thôi".

Đó là những lời chia sẻ của Huyền Lương sau khi những hộp cơm cho chồng của cô bỗng dưng gây sốt mạng xã hội. Và quả thực, chồng của Huyền đúng là rất may mắn mới cưới được người như cô làm vợ.

Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm 6Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm 7Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm 8

Cơm đẹp đến nỗi chồng của Huyền còn cảm thấy ngại vì cứ bị hỏi mỗi khi bỏ ra ăn.

Việc đi chợ nấu ăn trước nay phụ nữ vốn vẫn coi trọng nhất bởi họ luôn quan niệm phải dành hết tâm sức của mình để nấu cho cả những bữa ăn ngon miệng lại đủ chất. Với những ai phải tự chủ cuộc sống của mình thì không nói làm gì nhưng rất nhiều mẹ bỉm sữa lại được ở chung với bố mẹ chồng hoặc bố mẹ đẻ nên cũng được ông bà đỡ đần cho nhiều.

Huyền cho biết, hiện tại vợ chồng đang sống cùng ông bà ngoại và cũng vừa mới sinh em bé thứ hai nên được mẹ giúp đỡ rất nhiều. Bình thường nếu lúc chưa sinh thì bà là người đi chợ còn Huyền sẽ nấu ăn chính nhưng bây giờ thì bà sẽ đảm nhiệm hết. Bà nấu nướng các món ăn cũng rất phong phú và thường xuyên thay đổi cho cả gia đình. Khi nào chồng thèm ăn món gì thì cô nhờ trông con rồi tự tay vào bếp. Chồng Huyền không biết nấu nướng gì nhưng bù lại anh rất hay lau dọn nhà cửa và trông con cho cô làm việc.

Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm 9

Huyền may mắn được ở cùng với ông bà ngoại nên được đỡ đần rất nhiều.

"Em là con một nên sau khi lấy chồng bọn em lại về ở với ông bà ngoại còn bố mẹ chồng em thì ở với với anh trai chồng. Hàng tháng bọn em có đóng tiền ăn cho bố mẹ còn thích ăn gì thì tụi em tự mua thêm. Nhà em 1 tháng tiền chợ trung bình hết khoảng 5 triệu cho 4 người lớn và 2 em bé. Bà lúc nào cũng đi chợ và mua để sẵn đồ ăn trong tủ lạnh, nếu em có muốn nấu gì thêm thì hàng tháng cũng chỉ mất 500 - 700k và cũng toàn là những món trẻ trẻ như salad, sốt cà chua, mỳ Ý, xúc xích vợ chồng em ăn là chính chứ ông bà thì không thích ăn", Huyền Lương cho biết.

Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm 10

Mỗi tháng tiền chợ của nhà Huyền chỉ hết khoảng 5 triệu là cố định, còn lại vợ chồng cô thích ăn gì thì sẽ mua thêm bên ngoài nhưng khoản phát sinh đó cũng không đáng kể lắm.

Được biết, hàng tháng Huyền và chồng đóng góp cho ông bà 1 khoản cố định và ông bà sẽ chi tiêu toàn bộ từ điện nước tới ăn uống trong nhà. Cô cho hay bản thân cảm thấy rất may mắn vì được ông bà 2 bên hỗ trợ rất nhiều chứ nếu không một mình cô chăm sóc 2 em bé thì cũng rất mệt.

Người ta thường nói có con gái thì gả chồng gần, có bát canh cần nó cũng mang cho ý là chỉ sự gần gặn nhưng như trường hợp của Huyền Lương đây thì cô đi lấy chồng gần còn sướng hơn gấp bội vì lúc nào cũng được bố mẹ ruột yêu chiều, giúp đỡ. Cuộc sống như Huyền đúng là cô gái nào cũng mong muốn có được chẳng phải thế hay sao.

Chỉ chi 5 triệu/tháng tiền chợ cho 4 người lớn và 2 em bé, mẹ trẻ vẫn bày biện cơm đủ món ngon cho chồng mang đi làm 11

Huyền chẳng phải là rất sung sướng khi được ở gần gặn với bố mẹ đẻ hay sao?

Nhân Mã

Theo Helino/Trí thức trẻ