Chị chồng của năm: Nấu cơm cữ cho em dâu xong là xắn tay giặt giũ làm hết việc nhà khiến nghìn chị em "ghen đỏ mắt"

Không chỉ nấu cho cô em dâu những mâm cơm cữ bắt mắt, đổi món liên tục mà người chị chồng còn chăm sóc bé, thu vén việc nhà từ A-Z để bà mẹ trẻ có thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức sau sinh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Không chỉ nấu cho cô em dâu những mâm cơm cữ bắt mắt, đổi món liên tục mà người chị chồng còn chăm sóc bé, thu vén việc nhà từ A-Z để bà mẹ trẻ có thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức sau sinh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chuyện ở cữ, cơm cữ luôn là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm, bởi không phải ai cũng được như ý đặc biệt là do nhiều quan niệm khác biệt về chế độ ăn uống sau sinh. Và theo lẽ thường thì mẹ đẻ hoặc mẹ chồng sẽ là người chăm sóc cho sản phụ trong những ngày đầu tiên ấy bở họ là người giàu kinh nghiệm, lại gần gũi nên mọi việc sẽ dễ dàng hơn. 

Ấy thế nhưng đôi khi cũng có những ngoại lệ, người ta thường nói "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", nhưng trong câu chuyện dưới đây thì chính người chị chồng lại xắn tay vào bếp nấu những mâm cơ cữ bắt mắt cho em dâu. Không những thế, thực đơn cơm cữ lại còn thường xuyên đổi món cho đỡ ngán khiến nhiều người xuýt xoa. 

"Cơm cữ chị chồng em nấu. Công nhận số em sướng các mom, chị chồng em cưng em thế đó", theo những dòng chia sẻ của tài khoản N. L là hình ảnh những mâm cơ cữ đầy đủ cả món mặn và canh khá bắt mắt do chính tay người chị chồng chuẩn bị cho em dâu. 

Chị chồng của năm: Nấu cơm cữ cho em dâu xong là xắn tay giặt giũ làm hết việc nhà khiến nghìn chị em 'ghen đỏ mắt' 1

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xuýt xoa

Ngay sau khi những hình ảnh về mâm cơm cữ được chia sẻ lên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em bỉm sữa. Nhiều người cho rằng người phụ nữ khá may mắn khi có chị chồng tâm lí, lại tốt tính chăm sóc em dâu ân cần và tỉ mỉ. 

Chị chồng của năm: Nấu cơm cữ cho em dâu xong là xắn tay giặt giũ làm hết việc nhà khiến nghìn chị em 'ghen đỏ mắt' 2
 

"Nhìn mâm cơm cữ ngon thế! Mình đẻ, chị chồng mình mới đẻ được 3 tháng cũng chăm mình hơn mẹ chồng luôn. Nấu nướng đầy đủ, giặt giũ sạch sẽ chẳng để mình động tay làm cái gì. Đúng là may mắn lắm mới được gia đình chồng chăm lo như vậy mom ạ", tài khoản D.G chia sẻ. 

Trong khi đó, bạn P.A lại cho rằng nếu mình có một người chị chồng tâm lý như vậy thì bản thân mình sẽ chỉ và đẻ thôi. "Mom có chị chồng chăm thích thật mình thì muốn tự nấu luôn ấy. Cả tuần mẹ chồng đều cho ăn rau ngót với thịt rang suốt, chả dám chê sợ mẹ tự ái. Nếu được mẹ hay chị chồng chăm sóc kĩ như này thì mình cứ sinh bé liên tiếp được".

Chị chồng của năm: Nấu cơm cữ cho em dâu xong là xắn tay giặt giũ làm hết việc nhà khiến nghìn chị em 'ghen đỏ mắt' 3
 

Chia sẻ thêm với chúng tôi, tài khoản N.L cho biết chị mới sinh được 20 ngày và chị chồng từ quê cũng mới lên chăm chị. "Những bữa cơm cữ hàng ngày của mình đều do chị chồng chuẩn bị. Sợ mình ngán nên các món cũng được thay đổi thường xuyên để ngon miệng hơn". 

Bên cạnh đó, tài khoản N.L cũng chia sẻ thêm, "Lúc mình mới mới sinh còn đau, một tay chị chồng chăm bé từ cho bé uống sữa, thay tã rồi lo ăn uống cho cả mình sao cho khỏe. Sau sinh mình không phải đông tay chân vào việc gì, cả ngày chỉ có ăn, ngủ với vắt sữa cho con thôi". 

Chị chồng của năm: Nấu cơm cữ cho em dâu xong là xắn tay giặt giũ làm hết việc nhà khiến nghìn chị em 'ghen đỏ mắt' 4
 

Cũng theo chị N.L do chị chồng ở quê cùng bố mẹ nên hai chị em cũng không ở gần nhau nên chưa khi nào xảy ra xích mích, cãi vã. Tuy nhiên, đôi khi chị cũng bị người chị chồng của mình la nếu bê vật nặng, hay lười chăm sóc bản thân. Bên cạnh đó, chị N.L cũng cảm thấy bản thân mình khá may mắn, "Chị chồng mình tốt tính lắm, sinh 2 đứa đều một tay chị ấy chăm lo, nấu cơm cữ cho ăn. Chị còn đang động viên mình sinh bé nữa cho vui nhà cơ". 

KA

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục