Chi cục Thủy sản Đà Nẵng: “Cá chết ở Đà Nẵng chưa có gì bất thường”

Lãnh đạo Chi cục Thủy sản khẳng định, cá chết ở Đà Nẵng chưa có gì bất thường. Hiện, 40 lồng bè nuôi cá trên vịnh Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường.

Lãnh đạo Chi cục Thủy sản khẳng định, cá chết ở Đà Nẵng chưa có gì bất thường. Hiện, 40 lồng bè nuôi cá trên vịnh Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường.

Thông tin được đăng tải trên VTV.

Nguồn tin này cũng cho hay, Sở Nông nghiệp, ban quản lý bán đảo Sơn Trà, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đang giám sát chặt chẽ tình hình cá chết ở đây.

Cũng theo đại diện Chi cục Thủy sản Đà Nẵng, tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng trong mùa Hè vẫn thỉnh thoảng xảy ra, không riêng gì trong những ngày có hiện tượng cá chết hàng loạt ở bờ biển các tỉnh Bắc miền Trung.

Chi cục Thủy sản Đà Nẵng: “Cá chết ở Đà Nẵng chưa có gì bất thường” 1
Cá chết ở Đà Nẵng. Ảnh: Zing.vn

Liên quan đến vụ việc, trên Zing.vn thông tin thêm: chiều 27/4, lãnh đạo Sở NN&PTNT Đà Nẵng cho hay đã phát hiện có 17 con cá bị chết trôi dạt vào bờ trong tình trạng phân hủy mạnh. Trong đó, khu vực bãi Đa (bán đảo Sơn Trà) có 3 con (cá nóc nhím, dìa và cá mó), ven biển từ Thọ Quang - Hòa Hải 14 con. Theo các ngư dân, số lượng cá chết trôi dạt vào bờ như thế là bình thường.

"Nguyên nhân có thể do trong quá trình khai thác, cá bị chết nhưng tàu không thu hồi. Lâu này xác các thối rữa rồi trôi dạt vào bờ biển", Zing.vn dẫn thông tin từ đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT Đà Nẵng.

Trước đó, theo thông tin trên Zing.vn, tại Đà Nẵng, sáng 27/4, một số người dân và du khách đi tắm biển Phạm Văn Đồng và T18 (quận Sơn Trà) thấy một số xác cá chết bị sóng đánh dạt vào bờ cát. 

Lãnh đạo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết những ngày qua cũng có rải rác cá chết dạt vào bờ. Ngay trong sáng nay, công nhân môi trường đã đi thu gom xác cá bỏ vào thùng rác.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục