Chỉ định cắt tử cung, bác sĩ cắt luôn cả niệu quản bệnh nhân

Trong ca mổ sinh con, sản phụ Oanh được chỉ định phẫu thuật và cắt bỏ tử cung để cầm máu. Tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyên Nông Cống (Thanh Hóa) đã cắt luôn cả niệu quản của bệnh nhân.

Trong ca mổ sinh con, sản phụ Oanh được chỉ định phẫu thuật và cắt bỏ tử cung để cầm máu. Tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyên Nông Cống (Thanh Hóa) đã cắt luôn cả niệu quản của bệnh nhân.

Sự việc trên được báo Dân Trí, Lao Động đăng tải. Theo đó, vào ngày 23/6, anh Trần Văn Hiền (thôn Cự Phú, xã Công Liêm, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đưa vợ là chị Nguyễn Thị Oanh (SN 1976) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống sinh con.

Khoảng 23h cùng ngày, các bác sĩ thông báo với anh Hiền, chị Oanh buộc phải mổ đẻ và anh Hiền đồng ý.

Chỉ định cắt tử cung, bác sĩ cắt luôn cả niệu quản bệnh nhân 1

Sản phụ Oanh được chẩn đoán cắt bỏ tử cung, nhưng bác sĩ cắt luôn cả niệu quản. Ảnh báo Dân Trí

Trong ca mổ đẻ, máu ra nhiều, để cầm máu bác sĩ chỉ định cắt bỏ tử cung nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Anh Hiền đồng ý để các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ tử cung của vợ.

Sau ca phẫu thuật, chị Oanh có dấu hiệu tê liệt hoàn toàn về tiết niệu dẫn tới ứ niệu phù nề. Ngày 24/6, chị Oanh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu.

Tai đây, các bác sĩ thông báo chị Oanh đã bị cắt đứt toàn phần niệu quản. Sau 14 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, chị Oanh được xuất viện về nhà.

Trao đổi với PV báo Lao Động, anh Hiền bức xúc cho biết: “Bảo cắt tử cung thì cắt tử cung, niệu quản có việc gì đâu mà phải cắt. Tôi lên gặp giám đốc bệnh viện là anh Khanh thì được biết sức khỏe của vợ tôi sẽ ổn định dần, hiện bệnh viện không có quỹ để bồi thường, cái không may tổn thất đã có bảo hiểm lo, ai làm sai sẽ kỷ luật người đó”.

Xác nhận trên báo Lao Động, ông Lê Nguyên Khanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cho biết,việc bác sĩ cắt nhầm niệu quản như anh Hiền phản ánh là đúng, nhưng đây chỉ là trường hợp hi hữu không may xảy ra, nằm ngoài ý muốn.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục