Chi tiết tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm học 2014-2015

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014 – 2015.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014 – 2015.

Ngoài công lập: Xét tuyển

Đối với các trường ngoài công lập, thực hiện theo phương thức xét tuyển, không tổ chức thi tuyển dưới bất cứ hình thức nào.

Những học sinh đang học tại các trường THCS hoặc các cơ sở giáo dục thường xuyên tại TP.HCM hoặc các tỉnh, thành khác (ưu tiên nhận học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM) có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau đây được dự xét tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông các trường ngoài công lập:

- Tốt nghiệp trung học cơ sở.

- Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi.

Đối với những học sinh được học vượt  lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

- Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của trường);

- Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính);

- Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) trong năm dự tuyển do hiệu trưởng trường THCS hoặc giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên cấp;

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp. Các giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích (nếu có).

Học sinh có nguyện vọng học tại trường THPT ngoài công lập nào sẽ nộp hồ sơ xét tuyển tại trường THPT ngoài công lập đó. Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ vào hồ sơ xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh và căn cứ vào điểm xét tuyển, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) đã xác định để lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Hội đồng tuyển sinh của trường sau khi xét tuyển xong, lập danh sách học sinh trúng tuyển vào trường (2 bản - theo mẫu) kèm đĩa CD và gửi về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GD-ĐT trước ngày 15.8.2014 để được duyệt danh sách và cấp mã số học sinh.

Tuyển sinh lớp 10 công lập: Thi tuyển

Những học sinh đã học lớp 9 tại các trường phổ thông có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau đây được dự tuyển vào lớp 10 THPT:

- Tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM.

- Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi.

Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Hồ sơ dự tuyển:

- Đơn xin dự tuyển.

- Ba ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp không quá 1 năm, kiểu ảnh chứng minh nhân dân, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh) (một ảnh dán vào đơn xin dự tuyển, một ảnh dán vào phiếu báo danh, một ảnh dán vào phiếu dự thi và kiểm tra hồ sơ).

- Học bạ (bản chính).

- Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) trong năm dự tuyển do hiệu trưởng trường phổ thông cấp.

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

- Giấy chứng nhận được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp. Các giấy chứng nhận được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích (nếu có).

- Học sinh có nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT năng khiếu Thể dục thể thao TP.HCM thuộc Sở VH-TT-DL TP phải có thêm giấy chứng nhận là vận động viên các tuyến hoặc thẻ học sinh của trường nghiệp vụ Thể dục thể thao TP.HCM.

- Toàn bộ hồ sơ dự tuyển nộp tại trường phổ thông nơi học lớp 9. Sau khi được trúng tuyển sẽ rút về nộp cho trường trung học phổ thông.

Riêng đối với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở những năm trước (học sinh cũ), còn tuổi dự tuyển và có hồ sơ hợp lệ, được phép tham gia dự tuyển và nộp hồ sơ xin dự tuyển tại trường phổ thông nơi đã học lớp 9 hoặc gần nhà.

Trong hồ sơ dự tuyển phải có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, doanh nghiệp đang trực tiếp quản lý vào đơn xin dự tuyển về việc người dự tuyển không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.

Lịch thi

Thí sinh dự thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và môn thứ ba (được công bố vào ngày 10 tháng 5 năm 2014) trong 2 ngày 21 và 22.6.2014 theo lịch sau:
Chi tiết tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm học 2014-2015 5

Theo Một Thế Giới

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục