Chiếc áo thông minh đầu tiên trên thế giới sắp sửa ra lò

(Tinmoi.vn) Vào mùa hè năm nay, Intel sẽ cho ra mắt một thiết bị vô cùng độc đáo mang tên áo thông minh với rất nhiều chức năng đáng chú ý.

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Vào mùa hè năm nay, Intel sẽ cho ra mắt một thiết bị vô cùng độc đáo mang tên áo thông minh với rất nhiều chức năng đáng chú ý. 

Điều các bạn sẽ thắc mắc đầu tiên đó là về mặt kỹ thuật, đây là một chiếc áo sơ mi thông minh được giám đốc điều hành Intel - Brian Krzanich mặc khi đến dự hội nghị Code Conference. Chiếc áo này được gắn rất nhiều bộ cảm biến bao gồm cảm biến theo dõi nhịp tim, nhiệt độ, lượng calo đốt cháy, số bước chân và thậm chí là theo dõi cả cảm xúc của bạn. Các cảm biến trên có thể giao tiếp với một ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Chiếc áo thông minh đầu tiên trên thế giới sắp sửa ra lò 6

Áo thông minh kết nối với smartphone

Những cảm biến hoạt động được là nhờ một thỏi pin được gắn bên trong và Krzanich khẳng định là nó vẫn hoạt động kể cả khi đi dưới mưa, tuy nhiên khi giặt thì bạn phải bỏ nó ra. Thực tế thì Intel không có kế hoạch tạo ra nhiều mẫu áo sơ mi mà họ chỉ tạo ra những con chip nhúng siêu nhỏ để gắn vào áo.

Chiếc áo thông minh đầu tiên trên thế giới sắp sửa ra lò 7

Có những cảm biến được gắn trong áo

Đây chính là một phần trong kế hoạch của Krzanich về phát triển thiết bị mặc, trong đó bao gồm “mắt, tai, cổ tay và thân mình”, chiếc áo sơ mi chính là “thân mình”. Hiện giá cả và ngày ra mắt cụ thể vẫn còn là con số bí ẩn.

Xem thêm: Hacker Trung Quốc đang lên kế hoạch trả thù Việt Nam

Thu Thủy (Tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục