Tin mới

Chiêm ngưỡng "lão mai" gần thế kỷ được rao bán 1,6 tỷ đồng ở Cần Thơ

Thứ ba, 06/02/2018 15:47

Một cây mai “khủng” gần 100 tuổi được một thương lái vận chuyển từ Vĩnh Long sang TP. Cần Thơ và rao bán với giá 1,6 tỷ đồng. Hiện "lão mai" này đang thu hút nhiều người dân hiếu kỳ đến xem.

Một cây mai “khủng” gần 100 tuổi được một thương lái vận chuyển từ Vĩnh Long sang TP. Cần Thơ và rao bán với giá 1,6 tỷ đồng. Hiện "lão mai" này đang thu hút nhiều người dân hiếu kỳ đến xem.

Đường kính gốc mai trên 30cm, bề hoành 110 cm, với đường kính tán mai lên đến 6m và cao khoảng 6m. Ảnh: Tiền phong

Theo tin tức trên Người lao động, Tiền phong, ngày 6/2, nhiều người khi lưu thông qua cầu Quang Trung (hướng từ quận Ninh Kiều đi quận Cái Răng, TP Cần Thơ) ngỡ ngàng khi nhìn thấy cây mai khổng lồ rất cao và có tán cực rộng đang được để bên trong khu đất.

Chiêm ngưỡng 'lão mai' gần thế kỷ được rao bán 1,6 tỷ đồng ở Cần Thơ 2

 

Thân mai dài 6 m. Ảnh: NLĐ

Chủ nhân của cây mai khủng trên là anh Tạ Trần Hoàng Phương (45 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ). Theo anh Phương, người chủ cũ cũng không biết cây mai có tuổi thọ bao nhiêu nhưng theo kinh nghiệm 21 năm chuyên chăm sóc mai, anh Phương nhận định cây mai có tuổi đời khoảng 90 năm.

Chiêm ngưỡng 'lão mai' gần thế kỷ được rao bán 1,6 tỷ đồng ở Cần Thơ 3

Anh Phương, chủ nhân cây mai 90 năm tuổi. Ảnh: NLĐ

Anh Phương cho biết, cách đây 6 tháng anh mua lại của một nhà vườn chuyên về làm kiểng ở Vĩnh Long. Cây mai này trước khi mua được trồng dưới đất nên công đoạn đào để lấy lên khá vất vả, phải có hơn chục người thực hiện.

 

Bên cạnh đó, cây to và nặng nên quá trình vận chuyển gặp nhiều khó khăn, mọi chi tiết làm phải rất nhẹ tay vì bị gãy nhánh nên khi mua anh phải thuê tàu vận chuyển từ Vĩnh Long về Cần Thơ.

 

“Cây mai này tôi mê đã nhiều năm rồi, đến thời điểm Tết cây ra hoa rực rỡ. Nên tôi quyết theo đuổi và hỏi mua cho bằng được, mất hết 3 - 4 năm nhà vườn mới chịu bán”, anh Phương nói.

Cây mai có hình dáng cây thông, chiều cao 6 m, tán rộng 6 m, chu vi (bề hoành) 113 cm, bán kính hơn 3 m. Theo lời anh Phương, đây là cây mai có tuổi thọ lâu đời nhất mà anh từng sở hữu.

Anh Phương cho biết thêm, lý do anh chọn mua cây mai này là vì ngoài đặc điểm thân to, cổ, nó còn có giá trị ở chỗ cây lớn tự nhiên không phải gốc ghép, tháp, không phải chăm sóc bằng phân, thuốc như các cây mai khác bán trên thị trường.

“Cây này thuộc dạng hiếm có và rất quý, ở các tỉnh ĐBSCL chắc chỉ còn một cây duy nhất như vậy. Muốn kiếm một cây thứ 2 như vậy cũng rất khó”, anh Phương nhận định và cho biết sẽ bán cây mai vàng quý hiếm này với giá 1,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã có người đến trả giá 1,25 tỷ đồng nhưng anh chưa bán.

Đức Hòa (tổng hợp)

Từ khóa: mai khủng lão mai