Chiều nay, không khí lạnh tăng cường tràn xuống Bắc bộ

Dự báo khoảng chiều nay (30/10), bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Dự báo khoảng chiều nay (30/10), bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo từ phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều nay (30/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh khô, Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi và chấm dứt nhanh. Vùng núi sáng có nơi có sương mù, ngày nắng hanh. Trời chuyển rét vào đêm và sáng sớm, vùng cao trời rét đậm, các vùng núi cao rét hại.

Chiều nay, không khí lạnh tăng cường tràn xuống Bắc bộ 1
Ảnh minh họa

Không khí lạnh tràn về khiến phía đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 16-18 độ C. Vùng núi 13-15 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) trong khoảng 9-11 độ C. Phía tây Bắc Bộ phổ biến từ 17-19 độ C, vùng cao 12-14 độ C, Sa Pa (Lào Cai) khả năng giảm tới 8-10 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ, đêm có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 -22 độ, có nơi dưới 18 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, vùng núi 18-20 độ.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ về đêm ở ngưỡng 23-26 độ. Ban ngày nhiệt độ ở mức 29-32 độ.

Khu vực Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Đêm trời se lạnh khi nhiệt độ ở mức 18-21 độ. Các tỉnh Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục