Tin mới

Chiều nay, tiếp tục phiên tòa xét xử vụ ly hôn bạc tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên

Thứ hai, 25/02/2019, 08:51 (GMT+7)

Theo lịch xét xử, 14h chiều nay 25/2, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa vợ chồng “vua" cà phê Trung Nguyên - bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ tiếp tục.

Theo lịch xét xử, 14h chiều nay 25/2, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa vợ chồng “vua" cà phê Trung Nguyên - bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ tiếp tục.

Theo thông tin trên Đời sống & Pháp lý cho hay, 14h chiều nay, 25/2, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa vợ chồng “vua" cà phê Trung Nguyên - bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ tiếp tục với phần phát biểu quan điểm giải quyết vụ án của đại diện Viện KSND.

Trước đó trong 2 ngày xét xử 20 và 21/2, ông Vũ và bà Thảo có những tranh cãi xoay quanh chuyện gia đình, con cái, sự nghiệp. Bà Thảo muốn rút đơn tại tòa nhưng ông Vũ không đồng ý.

Trong phiên xét xử ngày 20/2, bà Thảo đã xin rút đơn ly hôn, chấp nhận rút khỏi Trung Nguyên để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhưng ông Vũ không đồng ý.

Thậm chí, tại phiên toà chiều 21/2, sau khi nghe ông Vũ nói, bà Thảo đã đứng dậy và nhấn mạnh: "Ly hôn với anh là một quyết định sáng suốt. Nếu tôi sai thì phải nói tôi sai cái gì, anh nên kiềm chế, nên dừng lại”.

Tháng 10/2015, sau khi bị truất quyền điều hành Trung Nguyên, đồng thời, bản thân bà cảm thấy không còn tiếng nói chung với ông Vũ, bà Thảo đã gửi đơn ly hôn. Bản thân bà trong thời gian này cũng luôn cố gắng hàn gắn với ông Vũ để 4 đứa con của mình có một gia đình trọn vẹn nhưng không thể.

Trước việc đệ đơn ly hôn của vợ, ông Vũ không đồng ý. Ông cũng bày tỏ muốn vợ lui về chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái còn Trung Nguyên, ông sẽ một mình đứng ra cai quản, tiếp tục phát triển.

Đến tháng 11/2015, vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được tòa TP thụ lý.

Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Trong 2 ngày 3 và 14/8/2018, tòa mở 2 phiên hòa giải. Tuy nhiên, giữa hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

 

Sáng 14/9/2018, TAND TP.HCM tiếp tục tổ chức hòa giải để làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái. Tuy nhiên, bà Thảo lại không đến tòa nên những vấn đề này chưa đi đến thống nhất.

Ngày 22/10/2018, TAND TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ từ các cơn quan chức năng. Ngay sau đó, bà Thảo gửi đơn yêu cầu TAND Cấp cao hủy bỏ quyết định này.

Ngày 14/1/2019 vừa qua cũng là lần hòa giải cuối cùng giữa vợ chồng vua cafe. Tại phiên tòa này, bà Thảo đã đề xuất phương án phân chia tài sản bằng cách chia tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay thành 2 nhóm, gồm Trung Nguyên và G7.

Bà Thảo cho ông Vũ lựa chọn trước, nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Câu nói “Tiền nhiều để làm gì?” của ông Vũ khiến nhiều người day dứt.

Sau nhiều lần hòa giải bất thành này, TAND TP.HCM ấn định ngày xử vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo vào 29/1/2019.

Trước đó, tại phiên tòa ngày 29/1, cả ông Vũ và bà Thảo đều có mặt tại tòa. Tuy nhiên, một trong các luật sư của hai bên vắng và có đơn xin hoãn, 3 đương sự liên quan cũng không đến. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên toà.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news