Chở hàng lậu, tự xưng thương binh cản trở lực lượng chức năng

Ngày 27/1, Công an huyện Việt Yên xác nhận vừa phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện vụ một xe khách chở hàng lậu vừa xảy ra trên địa bàn.

Ngày 27/1, Công an huyện Việt Yên xác nhận vừa phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện vụ một xe khách chở hàng lậu vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 23h30, trên QL1A đoạn chạy qua khu công nghiệp Đình Trám, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Giang làm nhiệm vụ đã phát hiện nghi vấn và kiểm tra chiếc xe khách BKS 29B- 02390 do Trịnh Văn Thái (SN 1984, ở Tô Hiệu - Thường Tín - Hà Nội) điều khiển, đi từ Lạng Sơn về Hà Nội. 

Chở hàng lậu, tự xưng thương binh cản trở lực lượng chức năng 4

Hiện trường vụ việc.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở hàng hóa là đồ chơi trẻ em, khóa xe máy, mỹ phẩm được chất kín đầy gần nóc xe. Toàn bộ dãy ghế bên tay phải của xe được tháo để xếp hàng. Xác minh sơ bộ, lực lượng chức năng nhận thấy các mặt hàng trên do Trung Quốc sản xuất và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ

Tổ tuần tra đã yêu cầu lái xe và những người có mặt trên xe đưa xe và hàng hóa về trụ sở Công an huyện Việt Yên để làm việc.

Tuy nhiên, số người này đã chống đối quyết liệt. Họ tự xưng là thương binh và có những lời lẽ xúc phạm CSGT, rồi kéo nhau ngồi, nằm dưới đầu xe và trước bánh xe ô tô. Không dừng lại ở đó, khoảng vài tiếng sau, hai chiếc xe taxi chở gần chục người tự xưng là thương binhkéo đến và tiếp tục gây cản trở lực lượng chức năng. 

Vụ việc đã làm tắc nghẽn giao thông trên QL1A - nơi xảy ra vụ việc nên Công an tỉnh Bắc Giang đã phải huy động nhiều lực lượng khác để thực hiện nhiệm vụ phân luồng giao thông và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ…

Đến 8h sáng 25/1, lực lượng công an đã kiên quyết dùng xe cứu hộ giao thông để đưa chiếc xe chở hàng trên về trụ sở Công an huyện Việt Yên.

Hiện cơ quan chức năng đã lập hồ sơ tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Nhất Nam/Đời Sống & Pháp Luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục