Chợ trực tuyến Facebook tạm ngừng vì ngập tràn ma túy và vũ khí

Chợ trực tuyến Marketplace của Facebook vừa mở được ít hôm đã loạn vì thành viên đăng bán toàn những mặt hàng cấm như thuốc phiện, vũ khí...

Chợ trực tuyến Marketplace của Facebook vừa mở được ít hôm đã loạn vì thành viên đăng bán toàn những mặt hàng cấm như thuốc phiện, vũ khí...

Ngay sau đó, Facebook đã phải tạm ngưng Marketplace vì không kiểm soát được tình hình. Thậm chí, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã phải đưa ra một lời xin lỗi công khai vì để xảy ra tình trạng như vậy, trái hoàn toàn so với ý tưởng ban đầu và không hữu ích đối với người dùng.

Chợ trực tuyến Facebook tạm ngừng vì ngập tràn ma túy và vũ khí 1

Marketplace nhanh chóng thu hút những người bán hàng.

Bên cạnh những mặt hàng cấm như tiền giả, thuốc phiện, vũ khí, động vật quý hiếm... trên chợ trực tuyến của Facebook còn có cả những mặt hàng nhạy cảm như sextoy hay dịch vụ tình dục. Ngoài ra, cũng có rất nhiều món hàng vô giá trị, xuất phát từ việc một số người dùng đăng bán linh tinh chỉ để thử chức năng mới.

Xem ra, Facebook cần phải sửa đổi luật chơi trên Marketplace. Người dùng sẽ không được đăng bán tự do nữa mà các bài đăng phải qua kiểm duyệt. Rất may là chỉ những người trên 18 tuổi mới được truy cập vào Marketplace, nếu không thì hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa.

Trang Vũ (Theo BBC)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục