Tin mới

Choáng quả bơ “khủng” 1,8kg to gấp 5 lần quả thường giá gần 200 nghìn đồng/quả

Thứ bảy, 14/07/2018, 20:13 (GMT+7)

Nông dân Úc trồng thành công giống bơ cho ra trái to gấp 5 lần quả bơ thông thường, bán với giá gần 200 nghìn đồng mỗi quả.

Nông dân Úc trồng thành công giống bơ cho ra trái to gấp 5 lần quả bơ thông thường, bán với giá gần 200 nghìn đồng mỗi quả.

Tờ CNN cho hay quả bơ lớn nhất thế giới vừa ra mắt ở Úc. Được gọi là "Avozillas" - những quả bơ này lớn hơn khoảng 5 lần so với quả bơ thông thường.

Những quả bơ khổng lồ này ban đầu đến từ Nam Phi, nhưng một gia đình làm nông nghiệp Úc đang trồng chúng ở vùng Queensland.

Choáng quả bơ “khủng” 1,8kg to gấp 5 lần quả thường giá gần 200 nghìn đồng/quả 1

"Những trái bơ này lớn hơn nhiều so với quả bơ bình thường", nông dân David Groves nói với 9NEWS. Bạn cần dùng cả 2 bàn tay để cầm những quả bơ này, với mỗi quả có giá 8 USD (tương đương hơn 182 nghìn đồng).

Hiện giống bơ này vẫn chưa được bán phổ phiến ở các cửa hàng vì nguồn cung không thể hạn chế, nhưng bạn có thể tìm kiếm chúng ở các cửa hàng rau quả đặc sản tại Sydney, Adelaide và Perth.

 
Choáng quả bơ “khủng” 1,8kg to gấp 5 lần quả thường giá gần 200 nghìn đồng/quả 2

Quả bơ này to gấp nhiều lần so với giống bơ thông thường. Ảnh: CNN

Gia đình nông dân Groves hiện có 400 cây bơ, trong khi 2.000 cây khác được trồng bởi một nông dân khác ở Bundaberg. Quả bơ lớn nhất từng được thấy cho đến nay nặng 1,8 kg.

Groves trấn an những người đam mê bơ rằng việc tăng kích thước không có nghĩa làm giảm hương vị của bơ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: kinh doanh