Tin mới

Chồng đỡ đẻ cho vợ tại nhà đau đớn phát hiện con gái bị lòi ruột ngoài bụng

Thứ ba, 13/11/2018 08:45

Sau khi đỡ đẻ cho vợ, anh Biên đau đớn thấy con gái vừa sinh bị lòi hết phần ruột ra ngoài cơ thể.

Sau khi đỡ đẻ cho vợ, anh Biên đau đớn thấy con gái vừa sinh bị lòi hết phần ruột ra ngoài cơ thể.

Trao đổi với PV ngoài hành lang Bệnh viện Nhi Trung ương, anh Thèn Văn Biên (26 tuổi, ở thôn Lủng Cháng, xã Nàng Đôn, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang) cho biết, vào ngày 10/11, khi đang đi dựng nhà hộ người thân thì vợ là chị Lèng Thị Nhinh (23 tuổi) có dấu hiệu đau đẻ nên gọi điện thông báo để anh về. 

Chồng đỡ đẻ cho vợ tại nhà đau đớn phát hiện con gái bị lòi ruột ngoài bụng 1

Cháu Thèn Thị Liên sau sinh bị lòi hết phần ruột ra ngoài đang được điều trị tích cực tại viện nhi Trung ương.

Sau khi anh Biên về đến nhà đã đỡ đẻ cho vợ hạ sinh một bé gái thành công. Tuy nhiên, con gái anh sinh ra lại bị lòi hết phần ruột ra ngoài. 

Quá hoảng sợ và bất ngờ, mẹ anh Biên dùng que nứa cắt dây rốn cho bé. Còn anh Biên chạy xuống trạm y tế của xã Nàng Đôn nhờ trợ giúp. 

Sau đó, mẹ con chị Lèng Thị Nhinh được chuyển ra Bệnh viện Hoàng Su Phì (Hà Giang). Do phần ruột của cháu bé càng để lâu lại càng lòi ra nhiều hơn, các bác sĩ đã tư vấn để chuyển viện. 

Chồng đỡ đẻ cho vợ tại nhà đau đớn phát hiện con gái bị lòi ruột ngoài bụng 2

Vợ chồng anh Biên tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Được sự động viên, giúp đỡ của các nhóm thiện nguyện Hà Giang và Hà Nội, anh Biên cùng vợ đã đưa con xuống Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. 

Đến khoảng 19h30 phút ngày 11/12, hai vợ chồng anh Biên đã đưa con gái xuống tới viện nhi Trung ương. 

"Thời điểm mới đến viện, cháu được chăm sóc tại khoa Hồi sức, sau đó bác sĩ chuyển lên phòng cách ly ở khoa Ngoại để thăm khám. Kết quả cho thấy con tôi bị thoát vị thành bụng cần phải làm phẫu thuật luôn...", anh Biên nói. 

Theo anh Biên, đến khoảng 23h30 phút cùng ngày (11/10), các bác sĩ có gọi vợ chồng anh và chị Tâm ở nhóm thiện nguyện vào chia sẻ về bệnh tình con gái anh và yêu cầu gia đình ký giấy cam đoan để tiến hành phẫu thuật. 

Hiện tại, cháu bé đã được các bác sĩ phẫu thuật xong, phần ruột bị lòi ra ngoài đã được xử lý. 

Tuy nhiên, bé vẫn đang nằm trong phòng cách ly, sức khỏe vẫn còn yếu và vẫn có nguy cơ tử vong cao nên chưa ai được vào thăm. 

Con gái vừa mới sơ sinh của vợ chồng anh Biên được các bác sĩ đặt tên là Thèn Thị Liên. 

Anh nói rằng, thời điểm vợ mình mang bầu chưa từng đi siêu âm hay thăm khám ở đâu. Bởi hai vợ chồng nghĩ con đầu sinh ra lành lặn, khoẻ mạnh thì con thứ 2 cũng như thế. Cả con đầu và con gái mới sinh, anh Biên đều là người đỡ đẻ cho vợ ở nhà. 

Hoàng Hải