Chủ đầu tư chợ Phố Hiến sẽ dựng chợ tạm hỗ trợ tiểu thương kinh doanh

(Tinmoi.vn) Chủ đầu tư chợ Phố Hiến dự kiến sẽ làm chợ tạm, hỗ trợ điều kiện cần thiết để các tiểu thương khôi phục kinh doanh.

 


(Tinmoi.vn) Chủ đầu tư chợ Phố Hiến dự kiến sẽ làm chợ tạm, hỗ trợ điều kiện cần thiết để các tiểu thương khôi phục kinh doanh.

Chủ đầu tư chợ Phố Hiến sẽ dựng chợ tạm hỗ trợ tiểu thương kinh doanh 5

Chợ Phố Hiến tan hoang sau vụ cháy

Sáng nay, ông Nguyễn Tuấn Cường Chủ tịch UBND TP Hưng Yên và chủ đầu tư chợ Phố Hiến là Tập đoàn Hoàng Phát đã có buổi họp khẩn với hơn 200 bà con tiểu thương chợ phố Hiến sau vụ hỏa hoạn tối quá.


Tại buổi họp, nhiều tiểu thương tỏ ra bức xúc vì phải tốn kém bỏ ra nhiều tiền để mua chỗ kinh, nhưng chủ đầu tư lại không bảo đảm an toàn tài sản cho họ. Các tiểu thương đều mong muốn Ban quản lý chợ phải đền bù 100% tài sản thiệt hại.

Bên cạnh đó, một số tiểu thương cho rằng lý do khiến chợ bị thiêu rụi là vì xe cứu hỏa đến muộn, vòi nước dự trữ cạnh chợ không có nước.

Chủ đầu tư chợ Phố Hiến sẽ dựng chợ tạm hỗ trợ tiểu thương kinh doanh 6

Toàn bộ tài sản của các tiểu thương bị thiêu rụi hoàn toàn

Tiếp thu các ý kiến bức xúc của bà con tiểu thương, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Cường cho biết sẽ trực tiếp báo cáo gấp về những kiến nghị bức xúc của bà con lên lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên để có phương án giải quyết nhanh nhất.

Về phía Chủ đầu tư, ông Bùi Hồng Kỳ, giám đốc Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Hoàng Phát xin nhận trách nhiệm trước toàn thể các hộ kinh doanh.

“Chợ mới hoạt động chưa đầy 3 tháng mà đã xảy ra cháy là việc quá đau xót. Trước mắt chúng tôi cũng sẽ tính toán về việc hỗ trợ thiệt hại, góp phần giảm bớt phần nào mất mát của bà con. Riêng về xây chợ tạm chúng tôi xin được bỏ kinh phí đầu tư, khi các hộ vào kinh doanh chúng tôi cũng không thu bất cứ khoản phí nào”.

Về việc tiểu thương đòi bồi thường 100% tài sản thiệt hại, ông Kỳ cho biết: “việc bồi thường ra sao tới đây xin bà con cho chúng tôi ngồi lại với bà con bàn tiếp. Hôm nay chúng tôi xin nhận trách nhiệm, dù tới đây UBND tỉnh quyết định không giao cho chúng tôi xây dựng chợ tạm thì chúng tôi cũng hứa sẽ đi tới cùng với bà con để giải quyết hậu quả vụ cháy, chúng tôi không trốn tránh”.

Chủ đầu tư chợ Phố Hiến sẽ dựng chợ tạm hỗ trợ tiểu thương kinh doanh 7

Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 100 tỷ đồng

Trước đó, theo tin tức vào khoảng 21h ngày 19/3, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại chợ Phố Hiến ở Trung tâm Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Đám cháy ban đầu bùng phát tại một khu vực bên trong chợ, sau đó ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi hoàn toàn 2 tầng chợ.

18 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường dập lửa, trong đó Hưng Yên 8 xe (2 xe ở Phố Nối đến sau), 4 xe tại Hà Nội, Hải Dương 4 xe, 2 xe ở Hà Nam.

Ước tính ban đầu số tài sản của bà con tiểu thương bị thiệt hại khoảng hơn 100 tỷ đồng.

Clip chợ Phố Hiến tan hoang sau vụ cháy


K. Duy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục