Tin mới

Chủ nợ vụ 4 người tử vong trong tư thế treo cổ ở Hà Tĩnh nói gì?

Chủ nhật, 21/10/2018 15:29

Người cho anh Thành vay tiền cho rằng không phải chỉ vì khoản tiền này mà anh Thành còn có thể còn vay nợ nhiều nơi khác, trong đó có khoản nợ ngân hàng nên mới dẫn đến áp lực phải tự tử cùng vợ và 2 con. 

Người cho anh Thành vay tiền cho rằng không phải chỉ vì khoản tiền này mà anh Thành còn có thể còn vay nợ nhiều nơi khác, trong đó có khoản nợ ngân hàng nên mới dẫn đến áp lực phải tự tử cùng vợ và 2 con. 

Liên quan đến cái chết của 4 người trong gia đình anh N.T.T. (30 tuổi, ngụ xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), trao đổi với PV Dân Việt, người cho anh Thành vay tiền đồng thời cũng là hàng xóm cho biết, vợ chồng anh Thành đã nhiều lần sang vay tiền mình, tổng số nợ lên tới hàng chục triệu đồng.

Nhưng có thể không phải chỉ vì khoản tiền này mà vợ chồng Thành dẫn đến áp lực phải tự tử cùng 2 con. "T. còn vay nợ nhiều nơi khác, trong đó có khoản nợ ngân hàng lên tới cả trăm triệu đồng", người hàng xóm này cho hay.

Chủ nợ vụ 4 người tử vong trong tư thế treo cổ ở Hà Tĩnh nói gì? 1
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: VNE

Trước đó, tin tức trên báo Giao Thông cho hay kết quả khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân chết của 4 nạn nhân là do treo cổ. Tại hiện trường, bước đầu phát hiện có hai bức thư của vợ chồng nạn nhân để lại với nội dung bí bách nợ nần trong cuộc sống nên tìm đến cái chết.

Trong bức thư tuyệt mệnh, anh Thành xin lỗi người thân, bà con làng xóm, các cơ quan đoàn thể địa phương. Anh Thành nói nguyên nhân tìm đến cái chết là trong vài năm trở lại đây cuộc sống gia đình thực sự vô nghĩa, bế tắc.

“Trước khi đưa ra quyết định này thì vợ chồng tôi đã đấu tranh suy nghĩ mất rất nhiều thời gian. Mong mọi người hiểu và cảm thông cho chúng tôi. Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực buồn phiền bế tắc dường như không có lối thoát với chúng tôi”, bức thư của anh Thành để lại viết.

Ngoài những lời trăn trối về cuộc sống, anh Thành cũng gửi lời xin lỗi đến hai người con của mình.

“Bố mẹ ngàn lần xin lỗi các con, nhưng chúng ta không có cách nào khác. Gia đình mình đã trải qua bao nhiêu vất vả sóng gió và cũng trong thời gian này là niềm hạnh phúc nhất của bố mẹ. Vì bằng tình yêu mà bố mẹ đã sinh ra hai con. Hai con là niềm tin vui của bố mẹ, không gì so sánh được. Mong hai con hiểu và thông cảm cho bố mẹ”, bức thư viết.

Bức thư mà vợ anh T. để lại cũng có nội dung tương tự. "Nội dung cơ bản vợ anh T. trình bày do bất lực trong nợ nần không có tiền trả. Chị nhắn nhủ lúc bố và em nhận được thư này thì con đã chết rồi".

Hiện nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra.

Hà Trang (tổng hợp)