Tin mới

Chủ quán cháo trả lại 200 triệu cho khách: "Cầm túi tiền tôi giật bắn người"

Chủ nhật, 29/07/2018, 20:21 (GMT+7)

Cầm chiếc túi của khách ăn cháo bỏ quên, chị Như hoảng hốt vì chưa bao giờ khách để quên chiếc túi với số tiền lớn như vậy.

Cầm chiếc túi của khách ăn cháo bỏ quên, chị Như hoảng hốt vì chưa bao giờ khách để quên chiếc túi với số tiền lớn như vậy.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin về việc một chủ quán bán cháo đêm tại xã Đà Sơn (Đô Lương, Nghệ An) đã trả lại túi đựng hơn 200 triệu đồng cho một vị khách bỏ quên tại quán.

Đoạn video và hình ảnh đã được nhiều người chia sẻ với mong muốn cảm ơn việc làm tốt của chủ quán.

Theo xác minh của PV, gia đình chủ quán nói trên là chị Nguyễn Thị Như (SN 1987) cùng chồng là Đình Sơn (SN 1980) bán quán cháo đêm Sơn Như ở ngã ba xã Đà Sơn (huyện Đô Lương).

Chủ quán cháo trả lại 200 triệu cho khách: 'Cầm túi tiền tôi giật bắn người' 1

Chị Như chủ quán cháo đêm trả lại hơn 200 triệu đồng cho khách bỏ quên.

Chia sẻ với PV, chị Như cho biết, khoảng 20h tối 27/7, 2 vị khách nam vào quán ăn đêm. Sau khi ăn xong, 2 vị khách này trả tiền và ra về. Do quán khách đông, vợ chồng chị Như bận bán hàng nên không để ý. 

"Lúc khách ra về vợ chồng tôi không biết khách quên túi. Mãi sau đó thì chồng phát hiện khách bỏ quên chiếc túi da đeo chéo ở ghế nên nói tôi tý ra cất để cho khách quay lại lấy.

Cứ nghĩ chiếc túi đeo chéo này không có gì nên tôi cứ để thế xem khách quay lại lấy luôn không. Đến khi tôi ra dọn bàn, cầm túi lên thì mới giật bắn người, hoảng hốt vì bên trong có rất nhiều tiền", chị Như chia sẻ.

Chủ quán cháo trả lại 200 triệu cho khách: 'Cầm túi tiền tôi giật bắn người' 2

Bên trong túi của khách bỏ quên có hơn 200 triệu đồng tiền mặt.

Cầm chiếc túi với rất nhiều tiền, chị Như liền lấy điện thoại ra chụp ảnh để sau đó đăng lên facebook tìm người trả lại. Chị Như sau đó cất chiếc túi vào trong tủ. Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau, 2 vị khách đã tìm quay trở lại hỏi chiếc túi bỏ quên và được chị Như trả lại đầy đủ.

"Lúc họ quay lại với vẻ mặt rất lo sợ. Họ hỏi tôi có thấy chiếc túi họ bỏ quên không, lúc này tôi nói đùa là không thấy. Họ ngồi bệt xuống ghế rất lo sợ, người rung lên nên tôi liền nói "chị nói đùa đó, chị cất túi trong tủ rồi".

Sau đó, tôi đưa ra trả thì họ vừa mừng vừa tủi rồi khóc. Tôi nói họ kiểm tra xem có đúng nguyên như lúc nãy không. Lúc này tôi mới hỏi bên trong có bao nhiêu tiền thì họ nói hơn 200 triệu", chị Như chia sẻ.

Chủ quán cháo trả lại 200 triệu cho khách: 'Cầm túi tiền tôi giật bắn người' 3

Chị Như sau đó đăng lên facebook và được rất nhiều người quan tâm.

Chị Như sau đó cầm điện thoại quay video rồi đăng lên facebook cho vui nhưng không ngờ lại được nhiều người chia sẻ và hỏi thăm.

"Lúc thấy túi tiền với bên trong có cuốn sổ, tôi nghĩ họ đi làm thuê gì đó mới lấy hàng nên nhiều tiền. Tôi với chồng nghĩ là phải cất để trả lại chứ giờ cầm số tiền này không đành lòng trong khi họ mất thì sống dở chết dở.

Thôi mình làm việc để phúc đức cho con cháu sau này", chị Như nói và cho biết, làm quán cháo đêm hơn 10 năm nay nên nhiều lúc khách bỏ quên rất nhiều đồ, tài sản. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên khách quên tài sản lớn như vậy.

Ngọc Tú

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news