Chủ quán nước mía ở ngoại ô TP.HCM đã bác bỏ thông tin quán có thu nhập hơn nửa tỷ đồng mỗi tháng.
Những ngày qua, trên một số diễn đàn, mạng xã hội Facebook dẫn hình ảnh và thông tin về một tiệm nước mía ở ngoại ô TP.HCM có Doanh thu tới hơn nửa tỷ đồng mỗi tháng.
Theo đó, quán nước mía nổi tiếng này ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM.
Quán có diện tích rất rộng với hàng trăm bàn ghế xếp chi chít luôn tấp nập khách ra vào. Trung bình mỗi ngày quán bán được 1.000 ly nước mía, ngày cuối tuần lên đến 3.000 ly.
Ngoài ra, quán còn bán thêm khoai mì với một ngày tiêu thụ 100kg khoai nguyên liệu.
Chỉ sau vài giờ đăng tải thông tin trên đã nhận được hàng trăm nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Đa số đều cho rằng thông tin trên không đúng vì cho rằng với ly nước mía 15.000 đồng thì khách có đông cỡ nào thì không đạt được mức doanh thu nửa tỷ đồng mỗi tháng.
Những ly nước mía đặc biệt, được nhiều người ưa chuộng.
Để tìm hiểu thực hư về vụ việc, PV đã tìm đến quán nước mía nổi tiếng trên. Phải chờ đến gần 1 giờ, chúng tôi mới gặp được bà Mai Thị Nền (chủ quán nước mía).
Bà Nền cho biết, bà rất bất ngờ trước thông tin rằng quán bà có doanh thu một tháng hơn nửa tỷ đồng. Thông tin này khiến công việc làm ăn của bà gặp nhiều phiền toái.
"Mấy hôm nay, tôi rất mệt mỏi khi nhiều người đến hỏi về việc tôi bán nước mía mà mỗi tháng thu nhập nửa tỷ đồng. Thậm chí, Chi cục thuế huyện Củ Chi đã gửi giấy mời tôi lên làm việc về một số vấn đề liền quan. Sáng nay, tôi vừa lên làm việc với với họ. Họ cho biết sẽ xem xét, sắp tới sẽ đến quán để kiểm tra về vụ việc", bà Nền nói.
Bà Mai Thị Nền, chủ quán nước mía.
Theo bà, quán nước mía bà có tuổi đời hơn 25 năm và khá nổi tiếng ở huyện Củ Chi. Khách đến quán thưởng thức phần lớn là khách du lịch và người dân địa phương.
Nước mía của quán bà rất đặc biệt, được mọi người yêu thích. Ngoài nguyên liệu chính là mía và sầu riêng, nước mía còn được pha chế thêm đậu xanh đãi vỏ được xay nhuyễn và nước cốt dừa.
"Tôi rất may mắn khi ở đây ai cũng biết đến quán của tôi cả. Tôi xin khẳng định là lượng khách đông nhưng nói thu nhập đến nửa tỷ đồng mỗi tháng là không đúng, chỉ là tin đồn.
Khách bán lúc nhiều lúc ít. Mỗi ngày trung bình quán bán được 300 đến 500 ly nước mía. Giá bán 15.000 đồng/ly còn khoai mì luộc 5.000 đồng/dĩa. Với số lượng nhân viên đông, giá bán này làm gì mà tháng thu nhập hơn nửa tỷ đồng", bà Nền khẳng định.