Chủ shop tung tin sai lệch về dịch tả lợn châu Phi bị phạt 20 triệu đồng

Chủ tài khoản fanpage Đầm bầu thời trang Mami đăng thông tin không chính xác về dịch tả lợn châu Phi đã bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng.

Tin tức trên Thanh NiênVietNamNet cho hay, ngày 11/3, ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết chiều 11/3, chủ trang Facebook "Đầm bầu thời trang Mami" là bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa đã đến Cục này để làm việc liên quan đến việc đưa thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi.

Cụ thể tài khoản fanpage Đầm bầu thời trang Mami đã đăng tải thông tin, hình ảnh sai sự thật về việc chế biến, bày bán lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi tại Hà Nội và kêu gọi "tẩy chay" thịt lợn vì có thể lây sang người.

Chủ shop tung tin sai lệch về dịch tả lợn châu Phi bị phạt 20 triệu đồng 1

Chủ tài khoản Facebook Đầm bầu thời trang Mami đã đăng thông tin đính chính sau khi nhận thấy sai lầm vì hành vi phát tán thông tin sai sự thật.

Người Lao Động đưa tin, ông Lê Quang Tự Do, tại buổi làm việc, chủ tài khoản trang Facebook nói trên đã thừa nhận và nhận thức rõ về hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi. Thời gian tới, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi đăng tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi trên trang Facebook nói trên theo quy định của pháp luật, mức phạt cao nhất là 20 triệu đồng.

Ngay từ ngày 4/3, trang Facebook "Đầm bầu thời trang Mami" đã gỡ bỏ nội dung bài viết và gửi thông tin đến các đối tác thông báo những nội dung đã đăng tải về dịch tả lợn châu Phi có lây sang người là không đúng sự thật.

Ngoài ra, trang Facebook "Đầm bầu thời trang Mami" cũng đăng tải thư xin lỗi những người theo dõi trên trang này về những thông tin liên quan đến dịch tả lợn châu Phi khiến người đọc hoang mang.

Chủ shop tung tin sai lệch về dịch tả lợn châu Phi bị phạt 20 triệu đồng 2

Cục PTTH&TTĐT sẽ ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi đăng tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 8/3, Bộ NN&PTNT có văn bản gửi Bộ TT-TT kiến nghị tăng cường kiểm tra, xác minh và xử phạt đối với các tài khoản mạng xã hội đăng tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi. Trong đó, Bộ NN&PTNT đã “điểm danh” trang fanpage Đầm bầu thời trang Mami. Trang fangage này đã sử dụng hình ảnh thịt lợn bị nhiễm sán ở Bình Dương từ tháng 11/2018 để thông tin về dịch tả lợn châu Phi, và kêu gọi mọi người ngưng sử dụng thịt lợn vì cho rằng có thể lây bệnh sang cho con người. Nhưng đây là thông tin không chính xác, khi Bộ NN&PTNT khẳng định đây là bệnh chỉ lây lan trên đàn lợn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ngay trong ngày, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử có xác minh bước đầu về tài khoản này và gửi giấy mời yêu cầu chủ trang fanpage đến làm việc để làm rõ các thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi khiến dư luận hoang mang.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục