Tin mới

Chủ tịch Hà Nội trưng clip cát tặc lộng hành cách tàu cảnh sát 10m

Thứ năm, 05/07/2018 13:44

Ngay sau khi nhận được clip "cát tặc" do Chủ tịch huyện Phúc Thọ báo cáo, ông Chung đã đem ra hành lang kỳ họp chia sẻ với nhiều phóng viên. "Các bạn xem đây, tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của công an có hơn 10 m", ông Chung nói.

Ngay sau khi nhận được clip "cát tặc" do Chủ tịch huyện Phúc Thọ báo cáo, ông Chung đã đem ra hành lang kỳ họp chia sẻ với nhiều phóng viên. "Các bạn xem đây, tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của công an có hơn 10 m", ông Chung nói.

Bên lề kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hà Nội sáng 5/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa cho một số phóng viên báo chí xem đoạn clip tàu khai thác cát lậu ngay cạnh một tàu của lực lượng cảnh sát đường thủy trên sông Hồng.

Chủ tịch Hà Nội trưng clip cát tặc lộng hành cách tàu cảnh sát 10m 1

Hình ảnh đoạn clip do ông Chung cho PV xem.

Theo ông Chung, đoạn clip dài 25 giây này do Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn vừa báo cáo ông tại giờ giải lao phiên khai mạc kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng nay.

Ngay sau khi nhận được clip "cát tặc", Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đem ra hành lang kỳ họp chia sẻ với nhiều phóng viên và đề nghị báo chí vào cuộc thông tin về vụ việc.

"Các bạn xem đây, tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của công an có hơn 10 m", ông Chung nói khi đưa clip cho phóng viên xem.

Trao đổi với báo giới sau đó, ông Doãn Trung Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho hay, ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về tình trạng cát tặc trên sông Hồng khu vực thuộc địa bàn huyện. 

Sau khi xem đoạn clip được ông gửi, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng chức năng của TP vào cuộc xử lý.

Theo Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này đã diễn ra từ năm 2017. 

Sau khi lực lượng chức năng của TP vào cuộc quyết liệt thì các tàu cát tặc đã ngừng hoạt động một thời gian.

Tuy nhiên, những ngày gần đây các tàu cát tặc lại hoạt động nhộn nhịp trở lại, khiến người dân rất bức xúc.

"Đây là địa bàn giáp danh với tỉnh Vĩnh Phúc nên tình hình khai thác cát trái phép rất phức tạp và rất khó xử lý", ông Tuấn nêu rõ.

Cũng theo ông Tuấn, đoạn clip dài 25 giây mà ông báo cáo Chủ tịch UBND TP Hà Nội được quay cách đây hơn 1 tuần. Trong clip có 2 tàu cát tặc đang hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thủy không xa. Tàu cảnh sát đường thủy này có số hiệu CSĐT - TDI 03.