Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ 11 học sinh lớp 2 bị giáo viên bạo hành

Liên quan đến vụ 11 học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình bị giáo viên bạo hành, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT cùng UBND quận Ba Đình kiểm tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ 11 học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình bị giáo viên bạo hành, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT cùng UBND quận Ba Đình kiểm tra, làm rõ.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ 11 học sinh lớp 2 bị giáo viên bạo hành 1

11 học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh đến tím chân đã gây bức xúc trong dư luận. Ảnh: FB

Như tin đã đưa, tối qua (8/9), tài khoản Facebooker có tên T.H.N. chia sẻ lên mạng xã hội về việc cháu mình là Đỗ Tràng Minh Đ. (học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội) bị cô giáo chủ nhiệm tên V. dùng thước đánh sưng tím hai chân ở lớp học.

Nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội như sau: “Cô V. giáo viên lớp 2A Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội) đánh tím chân học sinh. Nguyên nhân là: Hết giờ ra chơi thằng bé đã không kịp chạy vào lớp bị cô bắt đứng lên bảng trước toàn thể các bạn và dùng thước kẻ 20cm quật gãy thước rồi tiếp tục dùng thước khác quật liên tục dù thằng bé đã gão khóc rất nhiều, càng khóc càng quật.

Sự việc xảy ra từ sáng, cháu kêu đau nhức, vết thương phồng đỏ và đến chiều đã xẹp đi rất nhiều. Vì sợ hãi nên lúc mẹ đón cháu đã không mách, chỉ đến khi bố tắm cho con hỏi mãi cháu mới chịu nói. Con kể lại hôm nay có tất cả 11 bạn bị cô đánh”.

Ngay sau khi vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều phụ huynh có con học tại lớp 2A - trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cũng đã lên tiếng phản ánh về việc con em họ cũng bị cô giáo dùng thước đánh vào tay, chân, lưng hoặc véo tai rất mạnh. Theo đó, các phụ huynh chia sẻ có đến 11 học sinh từng bị cô V. dùng thước đánh.

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký công văn yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT cùng Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh thông tin có 11 học sinh lớp 2A Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, bị giáo viên bạo hành tại trường học.

Lãnh đạo TP giao Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu, xử lý trách nhiệm cá nhân và tập thể có liên quan đến sự việc.

Các đơn vị này có trách nhiệm báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội nội dung sự việc trước ngày 15/9.

Trước đó, trao đổi trên Trí thức trẻ, Infonet, sáng 9/9, bà Trần Thị Sơn Ca - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cho biết, sáng nay bà đang làm việc với cơ quan công an về vụ việc mà cô V. bị tố đánh học sinh.

Theo bà Sơn Ca, sự việc xảy ra sáng 8/9 vừa qua thực sự là một sự việc đáng tiếc của giáo viên nhà trường. Hiện tại cô V. cũng đã thừa nhận hành động của mình là sai.

Ngay trưa hôm xảy ra sự việc, cô V. cũng đã xin lỗi học sinh về hành động của mình. Khi tôi hỏi tại sao cô lại đánh học sinh thì cô cũng chia sẻ: “Không hiểu tại sao lúc đó lại có thể hành động như vậy”. Từ trước đến giờ cô chưa bao giờ đánh học sinh.

"Ngày 11/9 tới, ban giám hiệu nhà trường cùng cô V. sẽ trực tiếp làm việc với phụ huynh học sinh Đ, đại diện ban phụ huynh lớp 2A để giải quyết sự việc đáng tiếc này. Quan điểm của chúng tôi là không bao che, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc cho nhà trường, nhưng chúng tôi sẽ xem xét lý nghiêm" bà Sơn Ca khẳng định và cho biết sẽ báo cáo sự việc lên với Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và các cấp lãnh đạo để xem xét xử lý sự việc.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục