Tin mới

Chủ tịch MTTQ: Xử lý nghiêm “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tuyên truyền, xúi giục người dân

Thứ bảy, 28/04/2018 08:17

"Bất cứ tôn giáo nào bị kẻ địch tuyên truyền lợi dụng, xuyên tạc như "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" sẽ bị xử lý theo pháp luật của Việt Nam", Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam khẳng định.

"Bất cứ tôn giáo nào bị kẻ địch tuyên truyền lợi dụng, xuyên tạc như "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" sẽ bị xử lý theo pháp luật của Việt Nam", Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam khẳng định.

Chủ tịch MTTQ: Xử lý nghiêm “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tuyên truyền, xúi giục người dân 1

Cư tri đặt câu hỏi với Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ảnh: NLĐ

Chiều ngày 27/4, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri tỏ ra lo ngại trước việc một nhóm người tự xưng là thành viên của " Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đã thâm nhập vào các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia vào "hội thánh" này, đặc biệt là học sinh, sinh viên và phụ nữ...

Về việc này, ông Trần Thanh Mẫn khẳng định rằng Luật Tín ngưỡng tôn giáo của Việt Nam đã có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Tất cả các tôn giáo hoạt động phải chấp hành theo pháp luật.

"Chúng ta kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức, tránh xa những lời tuyên truyền, xúi giục của các đối tượng trong hội này. Thành phố, tỉnh, huyện, xã phải nắm chặt tình hình... Bất cứ tôn giáo nào bị kẻ địch tuyên truyền lợi dụng, xuyên tạc sẽ bị xử lý theo pháp luật của Việt Nam", ông Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Thời gian gần đây, một số trường học đại học, cao đẳng ở ĐBSCL lần lượt ký thông báo khẩn về việc xung quanh khu vực các trường này xuất hiện một nhóm người lạ tự xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" để tuyên truyền, lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia vào "hội" này.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và sinh viên, ban giám hiệu các trường yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh và sinh viên tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Trước đó, Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết: Trước tình hình một số phần tử xấu thuộc "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" vừa xuất hiện tại Vĩnh Long, An Giang và Trà Vinh để dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia vào "hội" này, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo cho lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Ban Tôn giáo của TP điều tra, làm rõ và kiên quyết không để những đối tượng xấu thuộc "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" thâm nhập, lôi kéo người dân TP Cần Thơ tham gia.

Đức Hoà (tổng hợp)