Chủ tịch nước: "Hội nghị Cấp cao APEC thành công tốt đẹp"

Kết thúc buổi họp báo về Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo Hội nghị Cấp cao APEC đã thành công tốt đẹp và thông qua 5 nội dung quan trọng.

Kết thúc buổi họp báo về Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo Hội nghị Cấp cao APEC đã thành công tốt đẹp và thông qua 5 nội dung quan trọng.

Theo báo VnExpress đưa tin, chiều 11/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hôm nay chủ trì họp báo quốc tế, thông báo Hội nghị Cấp cao APEC, sự kiện quan trọng nhất trong tuần lễ cấp cao APEC, đã thành công tốt đẹp.

Chủ tịch nước: 'Hội nghị Cấp cao APEC thành công tốt đẹp' 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu. 

Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC vừa khai mạc sáng nay (11/11) tại Đà Nẵng với 2 phiên họp kín giữa các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC. Các chủ đề của 2 phiên họp là: "Tăng trưởng sáng tạo, phát triển bao trùm và việc làm bền vững trong kỷ nguyên số" và "Động lực mới thúc đẩy tăng trưởng thương mại, đầu tư và kết nối khu vực", thông tin trên VTV đăng tải.

Theo đó, Hội nghị đã nhất trí thông qua 4 nội dung quan trọng. Một là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bao trùm, xây dựng một cộng đồng APEC tự cường, phát triển bao trùm. Hai là nâng cao năng lực cạnh tranh của các nền kinh tế trong khu vực theo hướng nâng cao chất lượng giáo dục, kỹ năng lao động thích ứng với Cuộc Cách mạng Coing nghiệp 4.0, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỹ nguyên số.

Ba là tạo động lực phát triển bao trùm với các biện pháp phát triển doanh nghiệ vừa, nhỏ và siêu nhỏ theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững và sáng tạo. Bốn là tăng cường an ninh lương thực, thực phẩm, tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ.

Thứ năm, quan trọng nhất, các nhà lãnh đạo cấp cao của 21 nền kinh tế thành viên APEC khẳng định mục tiêu Bogor - xây dựng một khu vực tự do hoá thương mại và đầu tư đến năm 2020 là sứ mệnh của APEC dựa trên nền tảng tôn trọng pháp luật, minh bạch và bao trùm. APEC đang nổ lực hơn bao giờ hết để đạt được mục tiêu Bogor.

Chủ tịch nước: 'Hội nghị Cấp cao APEC thành công tốt đẹp' 3

Chủ tịch nước Trần Đại Quang rời họp báo.

Kết thúc buổi họp báo, Chủ tịch nước cũng thông báo kết quả tốt đẹp của chương trình đối thoại không chính thức giữa APEC và ASEAN lần đầu tiên được tổ chức. Đây là một sáng kiến rất được ủng hộ của Việt Nam trong năm APEC 2017.

Chủ tịch nước cảm ơn sự ủng hộ của các nền kinh tế thành viên đối với Việt Nam với tư cách chủ nhà APEC cũng như sự đóng góp cùng nỗ lực của người dân, tất cả các ban ngành trong cả nước.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục