Chủ tịch nước Trần Đại Quang trực tiếp chỉ đạo tổng duyệt Tuần lễ cấp cao APEC

Hôm 29/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân đã chủ trì Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng.

Hôm 29/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân đã chủ trì Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng.

Theo báo Dân trí, Tri thức trực tuyến, tại buổi tổng duyệt, Chủ tịch nước nhấn mạnh, lãnh đạo APEC cùng các nguyên thủ khách mời đến tham dự các hội nghị cần bảo đảm cấp độ bảo vệ ở mức cao nhất.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng hoan nghênh, đánh giá cao Ủy ban Quốc gia APEC 2017, các tiểu ban, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, các bộ, ban, ngành địa phương có liên quan và các doanh nghiệp đã tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ với tinh thần trách nhiệm cao công tác chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2017, đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trực tiếp chỉ đạo tổng duyệt Tuần lễ cấp cao APEC 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi với lực lượng Cảnh sát giao thông trong quá trình tổng duyệt Tuần lễ cấp cao APEC ngày 29/10. Ảnh: Báo Dân trí

Cùng tham gia tổng duyệt còn có Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017; Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC 2017; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam; cùng các Trưởng Tiểu ban Lễ tân, Vật chất và Hậu cần, Tuyên truyền và Văn hóa, An ninh và Y tế, và Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017.

Ngoài ra, khoảng 620 tình nguyện viên, liên lạc viên đến từ các bộ, ngành và thành phố Đà Nẵng đã được huy động để phục vụ tổng duyệt.

Để bảo đảm các hoạt động của Chủ tịch nước và Phu nhân, các Trưởng đoàn và Phu nhân/Phu quân của các nền kinh tế APEC cũng như các hoạt động khác trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao diễn ra thành công, trang trọng, chính xác và an toàn tuyệt đối, buổi Tổng duyệt đã có các kịch bản, kế hoạch, đặc biệt là kịch bản các hoạt động của Chủ tịch nước và Phu nhân.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trực tiếp chỉ đạo tổng duyệt Tuần lễ cấp cao APEC 2

Cùng tham gia tổng duyệt còn có Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017; Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: TTXVN

Trong đó, có Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC, Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Lễ đón chính thức và Tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng, họp báo… đã được diễn tập như thực tế tại các địa điểm tổ chức các sự kiện chính của Tuần lễ Cấp cao.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra trong bối cảnh tình hình an ninh, chính trị thế giới, đặc biệt khu vực Đông Nam Á xuất hiện những yếu tố bất ổn mới, tiềm ẩn những nguy cơ đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho Tuần lễ Cấp cao, nhất là hoạt động khủng bố quốc tế tiềm ẩn. Do đó, để đón tiếp các nhà Lãnh đạo APEC cùng các nguyên thủ khách mời đến tham dự các hội nghị cần bảo đảm cấp độ bảo vệ ở mức cao nhất.

Để bảo đảm thành công của Tuần lễ Cấp cao, Chủ tịch nước đề nghị công tác tổ chức, lễ tân cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhất; đường phố Đà Nẵng phải thông thoáng, sạch sẽ, an toàn, trật tự.

Chủ tịch nước yêu cầu phải bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, tuyệt đối an ninh, an toàn cho đại biểu; có phương án phòng ngừa dịch bệnh, chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất y tế, bảo đảm tuyệt đối vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trực tiếp chỉ đạo tổng duyệt Tuần lễ cấp cao APEC 4

Chủ tịch nước nhấn mạnh việc tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của đất nước trong thời kỳ mới. Ảnh: TTXVN

Tính đến thời điểm hiện nay, cơ sở vật chất tại tất cả các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế và các địa điểm chính, nơi tổ chức các sự kiện chính thức và bên lề đã hoàn thành đúng thời hạn và yêu cầu đặt ra. Tất cả các khâu chuẩn bị về nội dung, hậu cầu, lễ tân, an ninh, y tế, báo chí đã sẵn sàng.

Theo Chủ tịch nước, công tác chuẩn bị toàn diện, chuyên nghiệp và kỹ lưỡng sẽ góp phần thể hiện Việt Nam là đất nước văn hiến, nhân ái, mến khách, Đà Nẵng là thành phố hiện đại, văn minh. Báo chí phải đưa tin chính xác kịp thời và tận dụng cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục