Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Cán bộ “đất và đôla" là có thật

Trả lời cử tri về ý kiến nói cán bộ “Hai Đê”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “Các cô bác anh chị có nêu một bộ phận cán bộ hư hỏng, cán bộ “Hai Đê”, tức là đất và đô la. Câu chuyện này là có thật…” Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói đây là một điều hết sức day dứt, ai cũng bức xúc cả.

Trả lời cử tri về ý kiến nói cán bộ “2Đ”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “Các cô bác anh chị có nêu một bộ phận cán bộ hư hỏng, cán bộ “2Đ”, tức là đất và đô la. Câu chuyện này là có thật…” Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói đây là một điều hết sức day dứt, ai cũng bức xúc cả.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1, TP HCM trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII của tổ đại biểu Quốc hội, đơn vị 1 vào sáng 16/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thừa nhận tình trạng bộ phận cán bộ hư hỏng, cán bộ “2Đ - đất và đô la" là một việc có thật. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói đây là điều khiến nhiều người ray rứt và kêu gọi đừng đưa những người này vào cấp ủy.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “Các cô bác anh chị có nêu một bộ phận cán bộ hư hỏng, cán bộ “Hai Đê”, tức là đất và đô la. Câu chuyện này là có thật. Đảng và Nhà nước trong rất nhiều văn kiện đều có nói một bộ phận không nhỏ. Trong dự thảo văn kiện gửi đến cấp cơ sở, cấp quận huyện cũng giữ nhóm từ ngữ này xin ý kiến toàn Đảng và ý kiến nhân dân. Đây là một điều hết sức day dứt, ai cũng bức xúc cả. Tôi cũng xin khẳng định lại những điều mà người dân nói là có thật. Vấn đề đặt ra là tiếp tục thực hiện các nghị quyết của Đảng và Nhà nước về vấn đề này”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Cán bộ “đất và đôla' là có thật 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định cán bộ "đất và đô la" là có thật - Ảnh: NLD

Chủ tịch nước mong rằng những người tham gia đại hội Đảng các cấp là đại biểu hoặc được góp ý kiến sẽ làm đúng ý nguyện của mình, không đưa những con người “2Đ” vào cấp ủy. Ông cũng khẳng định, câu chuyện cán bộ “2Đ” là câu chuyện của toàn Đảng, phải hành động.

Ngoài việc khẳng định Đảng, Nhà nước là những người chịu trách nhiệm cao nhất, Chủ tịch nước cũng yêu cầu người cán bộ, đảng viên phải hành xử đúng lương tâm, đúng chức trách của mình, không nể nang, không thiên vị.

“Anh em hàng ngày có thể đi uống cà phê chung nhưng chuyện quốc sự là quốc sự, chuyện Tổ quốc là Tổ quốc, chuyện của nhân dân là nhân dân, dứt khoát không suy chuyển, đừng vì tình riêng mà lẫn lộn đến nghĩa vụ của Tổ quốc. Nếu làm được như vậy chắc chắn rằng những ông bà “2Đ” này phải đưa ra ngoài. Chúng ta phải sàng lọc để Đảng mạnh lên” - Chủ tịch nước nói.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Quang Tuấn (P.Bến Nghé) cho rằng, nếu nói chúng ta đã có nền dân trí cao, văn minh thì tại sao có hơn 9.000 lễ hội, trong đó có những lễ hội khá man rợ, có lễ hội mang màu sắc mê tín, nhiều vụ đánh nhau khiến dư luận bất bình.

Sau khi nêu những vụ tai nạn lao động làm chết nhiều người, gây bức xúc dư luận, cử tri Phạm Thị Nga (P.Bến Thành) yêu cầu Quốc hội cần giám sát ngay từ đầu khâu đấu thầu và chọn nhà thầu có năng lực, chứ không thể để khi xảy ra vụ việc, nhà đầu tư đổ thừa mọi lỗi cho công nhân.

Còn cử tri Tạ Quang Hưng đề nghị Quốc hội giám sát, làm rõ vì sao giá xây dựng đường cao tốc ở Việt Nam cao bất thường so với các nước trong khu vực, thậm chí cao hơn những nước phương Tây. “Nước ngoài xây 1km đường cao tốc chỉ khoảng 14-15 triệu USD, nhưng tại Việt Nam tương đương 25,8 triệu USD. Vậy Quốc hội có giám sát kỹ vấn đề này? Giá xây dựng cao phải chăng do trình độ quản lý của cán bộ còn kém”, cử tri Hưng thắc mắc.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ghi nhận tất cả ý kiến của cử tri, đồng thời đề nghị người dân tham gia giám sát những dự án có vốn từ nguồn ODA.

P.Hà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục