Tin mới

Chủ tịch phường: Vợ cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa không chịu về giải quyết biệt thự sai phạm

Thứ sáu, 16/11/2018 14:49

Theo Chủ tịch UBND phường Trung Văn, dù đã gửi giấy mời mấy lần nhưng vợ cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa không về làm việc để giải quyết vấn đề ngôi biệt thự sai phạm.

Theo Chủ tịch UBND phường Trung Văn, dù đã gửi giấy mời mấy lần nhưng vợ cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa không về làm việc để giải quyết vấn đề ngôi biệt thự sai phạm.

Ngôi biệt thự BT1 nằm trong khuôn viên dự án khu biệt thự - liền kề C37 (Bắc Hà Tower-C37) của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao C50 - Bộ Công an), thuộc phường Trung Văn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Căn biệt thự đã bị tháo dỡ 3 bức tường sai phép và ngừng thi công. Phần vượt tầng, vượt chiều cao so với thiết kế vẫn không được tháo dỡ.

Chủ tịch phường: Vợ cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa không chịu về giải quyết biệt thự sai phạm 1

Hình ảnh ngôi biệt thự sau khi phá dỡ 3 bức tường.

Sáng 16/11, trao đổi với PV, ông Phùng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết, hiện phường đang gặp nhiều khó khăn để xử lý phần vi phạm trật tự xây dựng tại ngôi biệt thự 5 tầng của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa.

Trước đó, vào tháng 3/2018, ngôi biệt thự đồ sộ sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 - Bộ Công an), nằm trong khuôn viên Khu đô thị mới Phùng Khoang - Khu nhà ở hỗn hợp C37 (Bắc Hà Tower - C37), thuộc địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) được cơ quan chức năng kết luận có sai phạm. 

Chủ tịch phường: Vợ cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa không chịu về giải quyết biệt thự sai phạm 2

Ngôi biệt thự của gia đình ông Hóa.

Cụ thể, công trình này đã vi phạm trật tự xây dựng, xây thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi của tầng 5 cao 2,7m, dài 18m. Trong khi đó, những căn biệt thự cùng trong khu Bắc Hà Tower - C37 chỉ xây dựng theo kết cấu 3 tầng 1 tum.

Ngày 12/3/2018, gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã tiến hành phá dỡ phần sai phép ở ngôi biệt thự.

Đến ngày 15/3/2018, 3 bức tường trên tầng trên cùng sai phạm đã được tháo dỡ xong. Nhưng phần vượt tầng, vượt chiều cao so với thiết kế đến nay vẫn chưa được tháo dỡ.

Vụ án liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet đang được xét xử tại Phú Thọ và cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa là một trong 91 bị cáo bị truy tố trong vụ án này.

Ông Nguyễn Thanh Hoá bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hoàng Đan