Chủ tịch Quốc hội yêu cầu: "Đi thẳng vào vấn đề, trả lời không quá 3 phút"

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu người trả lời cần đi thẳng vào vấn đề mà đại biểu quan tâm, trả lời không quá 3 phút.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu người trả lời cần đi thẳng vào vấn đề mà đại biểu quan tâm, trả lời không quá 3 phút.

Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, từ hôm nay (30/10), Quốc hội sẽ dành 3 ngày để chất vấn đối với các thành viên Chính phủ.

Phát biểu mở đầu phiên chất vấn sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, thời gian qua việc thực hiện 6 Nghị quyết của Quốc hội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thể hiện sự nỗ lực cao của Chính phủ và các thành viên Chính phủ trong công tác chỉ đạo điều hành, triển khai thực hiện.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu: 'Đi thẳng vào vấn đề, trả lời không quá 3 phút' 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh CafeF

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: "Do tính chất của phiên chất vấn là về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và nghị quyết chất vấn nên các câu hỏi đại biểu đặt ra có nội dung thuộc ngành nào thì người đứng đầu ngành đó trả lời.

Những vấn đề chung thuộc trách nhiệm của Chính phủ thì Thủ tướng và Phó Thủ tướng trả lời. Riêng nội dung của Bộ TT-TT sẽ do Phó Thủ tướng trả lời. Thủ tướng sẽ phát biểu làm rõ thêm các vấn đề vào cuối phiên chất vấn.

Các đại biểu nêu câu hỏi không quá 1 phút và người trả lời không quá 3 phút cho một đại biểu. Người trả lời cần đi thẳng vào vấn đề mà đại biểu quan tâm, đồng thời nêu rõ phương hướng khắc phục trong thời gian tới".

Điểm mới trong phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV là Quốc hội sẽ chất vấn theo cụm vấn đề, không chia thành các phiên chất vấn riêng rẽ với từng thành viên Chính phủ được Quốc hội chỉ định. Tất cả thành viên Chính phủ có trách nhiệm liên quan tới cụm vấn đề đều có thể được chất vấn trong cùng một phiên.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục