Tin mới

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai truy tặng bằng khen cho "hiệp sĩ" bị đâm tử vong

Thứ tư, 16/05/2018, 20:47 (GMT+7)

Vì hành động nghĩa hiệp bắt cướp của anh Nguyễn Hoàng Nam, tỉnh Đồng Nai đã quyết định truy tặng bằng khen cho “hiệp sĩ”.

Vì hành động nghĩa hiệp bắt cướp của anh Nguyễn Hoàng Nam, tỉnh Đồng Nai đã quyết định truy tặng bằng khen cho “hiệp sĩ”.

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai truy tặng bằng khen cho 'hiệp sĩ' bị đâm tử vong 1

Bà Vy Vũ Hồng trao bằng khen cho bố của "hiệp sĩ".

Ngày 16/5, Ban thi đua, khen thưởng Đồng Nai đã đến viếng "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Đồng Nai) và truy tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Nam vì đã có thành tích dũng cảm bắt cướp tại TP.HCM.

Tại gia đình "hiệp sĩ", bà Vy Vũ Hồng - Phó trưởng ban thi đua, khen thưởng tỉnh Đồng Nai gửi lời chia buồn tới thân nhân anh Nam và động viên cố gắng vượt qua mất mát.

Sáng cùng ngày, lễ tang "hiệp sĩ" Nam được cử hành ở xã Sông Trầu. Tại đây, lãnh đạo xã Sông Trầu, cán bộ tỉnh Đồng Nai, TP.HCM cùng hàng trăm người dân có mặt đưa tiễn anh về nơi an nghỉ.

Một ngày trước, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đến viếng đám tang "hiệp sĩ" và thăm hỏi, động viên gia đình.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh đã trao cho người thân "hiệp sĩ" 50 triệu đồng do các cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh đóng góp.

Như trước đó đã đưa tin, tối 13/5, anh Phương (32 tuổi) dừng xe SH trước cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP.HCM) vào trong để mua hàng. Một lúc sau, nhóm trộm phát hiện sơ hở đã bẻ khóa để trộm xe.

Trong lúc nhóm trộm dắt xe bỏ chạy thì nhóm "hiệp sĩ" khoảng 8 người xuất hiện và truy đuổi. Kẻ gian bất ngờ dùng hung khí tấn công, khiến 2 "hiệp sĩ" tử vong, 3 người khác bị thương.

Hai nạn nhân tử vong là Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định). Anh Nam chuẩn bị cưới vợ, còn anh Thôi có con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news