Chủ tịch tỉnh Sơn La: Đang làm rõ sai phạm của hai Phó Giám đốc Sở bị bắt

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La, sau khi bị bắt tạm giam, hiện nay, cả hai Phó Giám đốc Sở Tài chính, Tài nguyên - Môi trường đều đã bị đình chỉ sinh hoạt về Đảng.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La, sau khi bị bắt tạm giam, hiện nay, cả hai Phó Giám đốc Sở Tài chính, Tài nguyên - Môi trường đều đã bị đình chỉ sinh hoạt về Đảng.

Chủ tịch tỉnh Sơn La: Đang làm rõ sai phạm của hai Phó Giám đốc Sở bị bắt 1

Ông Phan Tiến Diện (phải) trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm PGĐ Sở TN&MT tỉnh Sơn La. Ảnh: Báo Tài Nguyên & Môi Trường

Ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La xác nhận đã được thông tin việc Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh đã bắt tạm giam ông Trương Tuấn Dũng, PGĐ Sở Tài chính và ông Phan Tiến Diện, PGĐ Sở TN-MT cùng một số cán bộ để điều tra vì có sai phạm trong việc đền bù di dân, tái định cư thủy điện Sơn La.

Theo ông Minh, hiện cơ quan chức năng đang làm rõ các sai phạm và sau khi có kết luận sẽ thông tin rõ cho báo chí, dư luận.

Cũng trong sáng 18/11, một lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La cho hay, trước khi về giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài chính, ông Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La còn ông Diện giữ chức vụ Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện.

"Sai phạm của hai ông này bắt đầu từ khi đó và liên quan đến việc đền bù, di dân, tái định cư thủy điện Sơn La nên hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang làm rõ", vị lãnh đạo này thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện nay, cả hai ông Dũng và Diện đều đã bị đình chỉ sinh hoạt về Đảng.

Một lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Sơn La cũng cho hay, các sai phạm của ông Dũng là từ khi còn công tác dưới huyện còn trong thời gian được điều chuyển về Sở, ông này làm tốt nhiệm vụ, không có vấn đề gì.

Trước đó, việc bắt giữ được cơ quan điều tra thực hiện vào ngày 16/11, ông Dũng và ông Diện bị cơ quan công an đọc lệnh bắt tại phòng làm việc.

Đồng thời công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nhà ở của các ông Dũng, Diện nhằm thu thập một số tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục