Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung công bố số điện thoại để tiếp nhận ý kiến của công nhân trên địa bàn. Ông khẳng định sẽ giải quyết thấu đáo kiến nghị của người lao động.

Sáng 26/5, tại KCN Bắc Thăng Long, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo các sở ban ngành đã có buổi tiếp xúc với công nhân Khu công nghiệp và chế xuất (KCN-KCX) Hà Nội, để nghe và giải đáp những vấn đề người lao động và doanh nghiệp quan tâm.

Sau hơn 2 giờ đối thoại, có gần 30 công nhân phát biểu với 40 kiến nghị về các vấn đề như giải quyết thủ tục hành chính, bảo hiểm xã hội, cấp hộ khẩu cho công nhân, vấn đề môi trường, nhà ở, trường học... Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã dành gần 1 giờ để trả lời cụ thể từng kiến nghị của công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp. 

Trả lời thắc mắc của đại diện khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai về việc hiện KCN này chưa có biển chỉ dẫn, chưa có cổng chào nên việc giao dịch rất khó khăn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo: “Hôm nay có Phó giám đốc Sở GTVT ở đây, tôi yêu cầu ngày mai phải lắp ngay biển chỉ dẫn giao thông để có hướng dẫn cho người dân đi lại trong KCN. Liên quan tới ý kiến này các đồng chí giám sát, nếu chiều mai Sở không lắp các bạn hãy gọi điện cho tôi”.

Liên quan đến việc công nhân kiến nghị TP cần có giám sát khi các cơ quan cấp dưới thực hiện các khúc mắc của công nhân, ông Chung đồng tình và cho biết sẽ có biện pháp giám sát.

Ngay tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã công bố số điện thoại là 0903 407 319 và cho biết: "Bất cứ nội dung gì các bạn có thể nhắn tin và qua số điện thoại này tôi sẽ có chỉ đạo cũng như phối hợp với các KCN, sở ban ngành chỉ đạo thỏa đáng để giải đáp nhu cầu của công nhân. Tôi sẽ giám sát đôn đốc để những kiến nghị các bạn được thực hiện có hiệu quả".

Cả hội trường đã vỗ tay khi nhận được phản hồi của ông Chung. 

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, sẽ lắng nghe ý kiến của công nhân để tập trung giải quyết. Lãnh đạo TP coi đây là việc làm thường xuyên nhằm phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý trong KCN cũng như chính quyền địa phương để hỗ trợ công nhân làm việc tốt. 

“Cho phép tôi với tư cách cá nhân, thay mặt cho lãnh đạo TP xin cảm ơn tất cả ý kiến trăn trở của các bạn. Chúng tôi xin tiếp thu, ghi nhận toàn bộ các ý kiến này”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

 

Ngày 26/5, tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động khu công nghiệp, chế xuất, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã công khai số điện thoại di động cá nhân: 0903 407 319, trực tiếp nhận trăn trở, lo lắng của người lao động để có phương án giải quyết kịp thời.

Tại hội nghị, đại diện nhiều công ty đã nêu những trăn trở, lo lắng của công nhân sống và làm việc tại các khu công nghiệp, chế xuất. Bà Phạm Thị Vân Anh (đại diện Công ty TNHH Canon Việt Nam) nêu ra lo ngại của công nhân phải đi làm đêm có nhiều trường hợp bị cướp giật. Ngoài ra, thực phẩm bày bán trong chợ, hàng quán quanh khu công nghiệp cũng không đảm bảo. Bà Vân Anh mong muốn Hà Nội sớm kiểm soát vấn đề thực phẩm để công nhân yên tâm hơn.

Anh Dũng (làm việc trong khu Công nghiệp Quang Minh) cho biết, khu công nghiệp này không được quan tâm nhiều so với các khu công nghiệp khác. Hiện nay, cơ sở hạ tầng trong khu công nghiệp này không được tốt. “Đa phần người lao động ở địa phương khác về đây làm việc. Do vậy, chúng tôi mong Hà Nội có biện pháp xây nhà hỗ trợ chỗ ở cho công nhân”, anh Dũng nêu mong muốn của công nhân.

Ông Nguyễn Văn Đức (làm việc tại khu công nghiệp Nội Bài) nêu ra mong muốn cung cấp dịch vụ y tế và giáo dục tốt hơn cho con em và công nhân tại khu công nghiệp. Theo ông Đức nhiều công nhân đi làm các dịch vụ y tế ở địa phương về cảm thấp rất khó chịu trước thái độ của các nhân viên y tế.

Chia sẻ với những kiến nghị của công nhân trong các khu công nghiệp, chế xuất, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, lãnh đạo thành phố luôn lắng nghe ý kiến của người lao động để tập trung giải quyết. Về vấn đề thực phẩm, ông Nguyễn Đức Chung giao chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra giải quyết.

“Đây là vấn đề bức xúc trên toàn thành phố, lãnh đạo Hà Nội rất quan tâm giải quyết nhưng chưa đáp ứng được sự mong mỏi của người dân. Thời gian tới chúng tôi sẽ làm quyết liệt hơn nữa”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Về vấn đề đảm bảo an ninh trật tự tại các khu công nghiệp, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, trong những năm qua Công an TP Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp xử lý các vấn đề liên quan đến cướp giật, cưỡng đoạt tài sản công nhân. Ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Công an huyện Đông Anh cũng như Công an TP Hà Nội thời gian tới thực hiện quyết liệt hơn nữa vấn đề này.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng chia sẻ vấn đề chất lượng dịch vụ y tế với công nhân ở các khu công nghiệp. Ông Chung cho biết, Thành phố sẽ chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội và huyện Sóc Sơn kiểm tra lại để chấn chỉnh tác phong của nhân viên y tế.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã công khai số điện thoại di động 0903 407 319 để tiếp nhận tâm tư, nguyện vọng của công nhân, từ đó có phương án giải quyết kịp thời.
“Các bạn có thể nhắn bất cứ nội dung gì qua số điện thoại này, từ đó tôi sẽ chỉ đạo các sở ngành giải quyết thỏa đáng, hiệu quả”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục