Chủ tịch TP HCM bức xúc vì một số sở, ngành "làm láo báo cáo hay"

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tỏ ra không hài lòng trước tình trạng một số sở, ngành "làm láo báo cáo hay", khai không đúng số liệu tăng trưởng của ngành.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tỏ ra không hài lòng trước tình trạng một số sở, ngành "làm láo báo cáo hay", khai không đúng số liệu tăng trưởng của ngành.

Chủ tịch TP HCM bức xúc vì một số sở, ngành 'làm láo báo cáo hay' 1

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: NLĐ

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, Người lao động, sáng 5/9, UBND TP HCM họp thường kỳ về tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội và quốc phòng an ninh tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2017.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, qua theo dõi sự phát triển, tăng trưởng của từng ngành dịch vụ, thương mại ở thành phố, ông yêu cầu các Phó Chủ tịch UBND TP HCM phải họp với từng lĩnh vực mình phụ trách để thúc đẩy, tìm giải pháp phát triển. Tuy nhiên, qua theo dõi, ông Phòng không thấy các cuộc họp diễn ra như chỉ đạo của mình.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng tỏ ra không hài lòng trước tình trạng các sở ngành báo cáo không đúng số liệu tăng trưởng của ngành.

Ông Phong cho hay, trong 6 tháng đầu năm ông yêu cầu ngành công nghiệp cố gắng đẩy mạnh tăng trưởng lên 7,5% và sau đó được báo cáo là số liệu tăng trưởng đúng con số 7,5%. Tuy nhiên con số tăng trưởng thật sự là 7,19%. Ngoài ra, trong lĩnh vực nông nghiệp được báo cáo là tăng 6,5%, nhưng cũng không đạt được con số này, báo Tri thức trực tuyến đưa tin.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị các sở, ngành phải căn cứ trên các con số cụ thể và tình hình thực tế để đề ra giải pháp.

Về nhiệm vụ trong tháng 9, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu Viện nghiên cứu phát triển tiếp tục đánh giá tổng kết việc thực hiện đề án lệch ca lệch giờ từ năm 2007 đến nay. Còn Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với tỉnh Bình Dương giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường ở kênh Ba Bò.

Sở Giáo dục và Đào tạo được giao chuẩn bị tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với tất cả hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn để chia sẻ, trao đổi nhằm phát triển ngành giáo dục.

Cũng tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế TP, số ca nghi ngờ bị sốt xuất huyết (SXH) phải nhập viện trong tháng 8/2017 tiếp tục cao hơn so với tháng trước (tăng 12,8%), với 2.261 ca và tăng 100,1% so với cùng kỳ năm trước.

Từ đầu năm tới ngày 15/8, trên địa bàn TP có 12.406 ca bị SXH phải nhập viện (tăng 27,7% so với cùng kỳ năm 2016) và trong số này đã có 4 ca tử vong.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, yêu cầu ngành y tế TP cần phải hết sức quan tâm đến việc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch SXH do đang có xu hướng tăng vào mùa mưa.

Đồng thời, ông Phong cũng yêu cầu ngành y tế cần chú trọng vào công tác truyền thông để giúp người dân hiểu, có được thông tin nếu có sự điều chỉnh như về thuốc, các loại vacxin...

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục