Chủ tịch xã bị cách chức vì dùng bằng tốt nghiệp cấp 3 "đi mượn"

Do sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả để hoàn thiện các hồ sơ công tác của mình, Chủ tịch UBND xã Kiến Thành (Đắk Nông) đã bị kỷ luật cách chức.

Do sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả để hoàn thiện các hồ sơ công tác của mình, Chủ tịch UBND xã Kiến Thành (Đắk Nông) đã bị kỷ luật cách chức.

Theo thông tin trên VietNamNet, Tri thức trực tuyến, chiều ngày 29/5 cho biết Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông đã ra quyết định cách hết các chức vụ đối với ông Mai Xuân Sáng (57 tuổi, Ủy viên Ban chấp Đảng bộ huyện Đắk R’lấp, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Kiến Thành) vì sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp và khai hồ sơ công chức không trung thực.

Trước đó, qua đơn thư tố cáo, UBND huyện Đắk R’Lấp đã kiểm tra và xác định dù không tham gia thi tốt nghiệp THPT nhưng ông Sáng lại kê trong hồ sơ lí lịch công chức trình độ 12/12.

Theo vị lãnh đạo này, ông Sáng không thi tốt nghiệp cấp 3 nhưng lại sử dụng bằng của một người có tên Mai Xuân Sang và thêm dấu sắc vào để thành tên mình là Sáng.

Sau đó, ông Sáng dùng bằng cấp 3 không hợp pháp này để hợp thức hóa hồ sơ công chức làm cán bộ lãnh đạo xã Kiến Thành. Trong khi đó, hồ sơ công chức của ông Sáng lại ghi trình độ văn hóa 12/12 và hồ sơ Đảng ghi trình độ văn hóa 11/12.

Sau khi xác minh rõ thông tin, ngày 29/4, Đảng ủy xã Kiến Thành họp, thống nhất đề nghị Huyện ủy và UBND huyện Đắk R’lấp cách hết chức vụ của ông Mai Xuân Sáng vì sai phạm trên.

Về việc này, ông Mai Xuân Sáng cho biết, từ năm 1996 - 1998, ông có học cấp 3 ở Trường PTTH huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Lắk cũ), nhưng vì lý do gia đình nên không thi tốt nghiệp được. Vào năm 1998, ông đã nhờ một người quen ở Sở GD-ĐT Đắk Lắk làm cho mình bằng cấp 3 mang tên Mai Xuân Sáng.

"Tôi cũng đã nhận hết cái sai của mình và đề nghị Huyện ủy, Tỉnh ủy chỉ cách chức huyện ủy viên mà thôi vì tôi có nhiều đóng góp cho xã", ông Sáng trần tình.

Được biết, vào năm 1999 ông Sáng làm thôn phó thôn 6, xã Kiến Thành. Sau đó, ông được điều sang làm cán bộ đoàn và công an viên của xã. Đến năm 2008, ông được bầu làm Phó chủ tịch UBND xã Kiến Thành. Từ năm 2010 đến nay, ông Sáng được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy Đắk R’lấp, Phó bí thư và Chủ tịch UBND xã Kiến Thành.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục